Chính trị - Xã hội

Rà soát quy trình sau việc công dân Hàn Quốc mắc Covid-19 tử vong tại TP.HCM

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ rà soát lại quy trình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan đại diện nước ngoài để tránh trường hợp tương tự như trường hợp người Hàn Quốc tử vong tại TP.HCM.
Rà soát quy trình sau việc công dân Hàn Quốc mắc Covid-19 tử vong tại TP.HCM ảnh 1

Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

“Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ TP.HCM, một công dân Hàn Quốc đã tử vong vào ngày 13-7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM do mắc Covid-19. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến vì sự mất mát này.

Bệnh nhân đã được điều trị tại một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại Việt Nam, được các y bác sỹ tận tình, tích cực chăm sóc điều trị trong điều kiện tốt nhất có thể, song không may đã không qua khỏi.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã cố gắng phối hợp với phía Hàn Quốc để giải quyết các vấn đề hậu sự. Thời gian tới, các cơ quan chức năng, địa phương của Việt Nam sẽ rà soát lại quy trình, quán triệt và phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan đại diện các nước ở Việt Nam để có thể xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh và không để xảy ra các sự việc tương tự.

Chúng tôi khẳng định rằng Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, đảm bảo chăm sóc y tế và an toàn sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có người Hàn Quốc tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp như hiện nay”, bà Lê Thị Thu Hằng nói tại cuộc họp báo ngày 22-7-2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC