Xe+

Rà soát lại quy trình nhập cảnh của chuyên gia nước ngoài

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan của các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an rà soát quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, cấp phép chuyến bay đảm bảo chặt chẽ, kịp thời.

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp các cơ quan liên quan rà soát quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài; việc cấp phép chuyến bay nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan của các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an rà soát quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, cấp phép chuyến bay đảm bảo chặt chẽ, kịp thời.

Rà soát lại quy trình nhập cảnh của chuyên gia nước ngoài ảnh 1

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại quy trình nhập cảnh của chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp, thống nhất với Tổ công tác liên ngành của 5 Bộ tập trung thống nhất xử lý, kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh của người Việt Nam ở nước ngoài; việc nhập cảnh của các chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao nước ngoài vào Việt Nam, bảo đảm phù hợp với tình hình, năng lực tiếp nhận trong nước.

Bộ GTVT cũng giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường đi kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, việc thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Trong đó, các đơn vị cần đặc biệt lưu về thực hiện quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại cảng hàng không, sân bay, cảng biển, cảng thủy nội địa, bến xe, bến tàu… kiên quyết xử lý trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này, một trong những nguồn lây được xác định là từ người nhập cảnh, dù đã hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày, khi về cách ly tại gia đình mới phát bệnh.

Theo quy định, việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, GTVT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC