Kinh doanh

Rà soát cơ sở kinh doanh bánh trung thu bán online

Vân Hằng
ANTD.VN - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội sẽ rà soát việc bán bánh trung thu online thông qua các website thương mại điện tử (TMĐT),  mạng xã hội...
Rà soát cơ sở kinh doanh bánh trung thu bán online ảnh 1

Lực lượng QLTT kiểm tra, phát hiện bánh trung thu "trôi nổi", không rõ nguồn gốc trên thị trường

Theo công văn số 741/QLTTHN-NVTH của Cục QLTT Hà Nội, các đội QLTT trực thuộc cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng bánh trung thu.

Cụ thể, Cục QLTT Hà Nội yêu cầu đội trưởng các đội QLTT chủ động tăng cường công tác quản lý địa bàn, rà soát các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đặc biệt là các cá nhân, cơ sở kinh doanh, bán online mặt hàng bánh trung thu trên website thương mại điện tử, sử dụng thương mại điện tử, mạng xã hội (Facebook, Zalo...). chưa thông báo với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương).

Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm, tổ chức kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cục QLTT cũng yêu cầu lực lượng QLTT trong quá trình thẩm tra, xác minh, kiểm tra, xử lý phải bảo đảm các quy định phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội và địa phương quy định...

Trước đó, Cục Thương mại Điện tử và kinh tế số cũng đưa khuyến nghị đối với người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến mặt hàng này. Theo đó, người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu cần chọn các sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng và có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất cũng như hướng dẫn sử dụng, bảo quản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC