Chính trị - Xã hội

Rà soát, cách ly người đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) từ ngày 22-4

Minh Trí
ANTD.VN - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cách ly người về từ khu vực có dịch.
Rà soát, cách ly người đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) từ ngày 22-4 ảnh 1

Những người đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) từ ngày 22-4 phải cách ly y tế

Sau khi Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều tại Hà Nội ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19, để khẩn trương, chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch Covid-19 có thể lây lan ra các địa phương thông qua những người từng đến bệnh viện này điều trị, thăm khám, Cục Y tế dự phòng đề nghị các Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương và tổ giám sát dịch Covid-19 cộng đồng để rà soát tất cả người ở địa phương đã từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) từ ngày 22-4 đến 6-5.

Các địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những người này ít nhất 2 lần (lần đầu ngay khi phát hiện tại địa phương, lần 2 vào ngày thứ 21), cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng rời khỏi bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo. Riêng với những người từng đến những khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covid-19 tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) thì lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những người có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 theo quy định hiện hành. Các Sở Y tế lập danh sách tất cả những người tiếp xúc với những người đã đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) về địa phương (từ ngày rời bệnh viện đến khi được cách ly, lấy mẫu) để theo dõi sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của những người này. Trường hợp người đã đến bệnh viện có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 thì thông báo cho những người đã được lập danh sách biết, đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC