Văn hóa - Giải trí

Ra sách về lịch sử bán đảo Triều Tiên

Thanh Xuân
ANTĐ -Do GS Kim Choong Soon, Hiệu trưởng trường Đại học Trực tuyến Hàn Quốc chấp bút, cuốn sách “Hàn Quốc-Văn hóa-Con người” vừa ra mắt độc giả Việt Nam.

Giáo sư Kim Choong Soon hiện là Hiệu trưởng trường Đại học Trực tuyến Hàn Quốc (The Cyber University of Korea). Ông là Tiến sĩ Nhân chủng học trường Đại học Georgia, học giả chương trình Fulbright và Rockefeller Foundation’s Belagio Study Center, Italy. Hiện ông là Giáo sư Danh dự trường Đại học Tennesse, Hoa Kỳ.

Là một học giả lỗi lạc viết về quê hương mình nên từng trang sách vừa toát lên tình cảm tha thiết của ông với Hàn Quốc, đồng thời lại thể hiện những cái nhìn rất khách quan về các vấn đề bởi gần 40 năm xa quê hương, sinh sống tại Mỹ. 

Nội dung sách rất chi tiết, nguồn tham khảo khoa học, rất bổ ích cho các nhà nghiên cứu, những ai quan tâm đến lịch sử phát triển văn hóa, kinh tế, chính trị của bán đảo Triều Tiên từ trước đến nay và Hàn Quốc ngày nay. Nội dung khoa học, hàn lâm nhưng lại được thể hiện bởi cách hành văn trong sáng, dễ hiểu là điểm dễ thấy của cuốn sách này.

Ra sách về lịch sử bán đảo Triều Tiên

Cũng như Việt Nam, Hàn Quốc cũng có một lịch sử phát triển quật cường, nhiều đau thương nhưng đầy tự hào dân tộc. Cuôn sách chắc chắn sẽ làm bạn đọc thích thú và hiểu thêm về lịch sử, con người Hàn Quốc. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo quí về Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu về nguồn tài liệu khoa học về Hàn Quốc bằng tiếng Việt vốn đang rất khiêm tốn tại Việt Nam.

Sau gần 1 năm tiến hành dịch bản thảo (tiếng Hàn và tiếng Anh) bởi hai dịch giả là Tiến sĩ Trần Thị Hường (hiện là Trưởng khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại Học Quốc gia Hà Nội) và PGS Nguyễn Hoàng Ánh (hiện là Giám đốc Trung tâm Hợp tác Châu Á – Thái Bình Dương Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội), với sự tài trợ của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, cuốn sách đã được xuất bản và giới thiệu cùng bạn đọc. Sách do NXB Phụ nữ phát hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC