Pháp luật

Ra quân xử phạt xe khách chạy ‘rùa bò’, mở cửa đón khách tại đường Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 11-3, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tập trung xử lý các vi phạm liên quan đến xe khách tại tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện phương án phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận, hai đơn vị Thanh tra giao thông vận tải và Công an quận Cầu Giấy đã thành lập các tổ công tác liên ngành, thường xuyên tuần tra, xử lý các vi phạm trên địa bàn.

Ra quân xử phạt xe khách chạy ‘rùa bò’, mở cửa đón khách tại đường Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng ảnh 1

Các tổ liên ngành tăng cường kiểm tra xử lý đối với xe khách vi phạm

Trong đó, đặc biệt tập trung vào xử lý các vi phạm liên quan đến xe khách các lỗi như “chạy rùa bò”, mở cửa đón khách, đón trả khách không đúng nơi quy định....

Mỗi ngày, các tổ liên ngành sẽ chia ca 2 sáng chiều, với sự tham gia của hàng chục CBCS kết hợp lực lượng hóa trang ghi hình vi phạm phục vụ xử lý.

Ra quân xử phạt xe khách chạy ‘rùa bò’, mở cửa đón khách tại đường Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng ảnh 2

Lực lượng chức năng xử lý tập trung tại tuyến Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng

Ra quân xử phạt xe khách chạy ‘rùa bò’, mở cửa đón khách tại đường Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng ảnh 3

28 trường hợp xe khách vi phạm bị xử phạt

Từ ngày 8-3 đến 11-3, các tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản và xử phạt hành chính đối với 28 trường hợp xe khách, tước giấy phép lái xe 12 trường hợp, phạt số tiền 69,5 triệu đồng.

Ra quân xử phạt xe khách chạy ‘rùa bò’, mở cửa đón khách tại đường Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng ảnh 4

Các đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng khép kín các khung giờ

Theo ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy: “Trước tình trạng vắng khách di chuyển, sử dụng các phương tiện như xe khách do dịch Covid 19, một số nhà xe để có thêm thu nhập đã chạy ‘rùa bò’, hoặc mở cửa đón khách tại dọc tuyến đường Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng. Hành vi này, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác và cho người dân, gây ùn tắc giao thông. Chính vì vậy, qua công tác nắm tình hình, Đội Thanh tra giao thông vận tải đã phối hợp với Công an quận tăng cường lực lượng, tuần tra, xử lý các vi phạm để chấm dứt tình trạng trên. Trong thời gian tới, tổ liên ngành quận Cầu Giấy sẽ tăng cường kiểm tra xử lý mọi vi phạm”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC