Chính trị - Xã hội

Ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Châu Anh
ANTD.VN -  Ngay khi Công an quận Nam Từ Liêm triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30-4, 1-5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào chiều 15-4, Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm đã triển khai các lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện...

Với quyết tâm đảm bảo ANTT địa bàn, CAP Mỹ Đình 2 đã triển khai nhiều kế hoạch, có sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cơ sở.

Nâng cao vai trò chỉ huy

Thiếu tá Vũ Khánh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, theo kế hoạch chung của Bộ Công an, CATP và CAQ, đợt cao điểm huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTXH nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT), hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

Ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 1

CAP Mỹ Đình 2 nhắc nhỏ người dân không chiếm dụng vỉa hè làm nơi đỗ xe

Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ; phục vụ các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1-5, kỷ niệm 121 năm ngày sinh nhật Bác, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Thông qua công tác bảo đảm TTATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 2

Thu giữ biển quảng cáo sai quy định

Chỉ huy CAP Mỹ Đình 2 cũng khẳng định đây là dịp nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thành phố.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm

Chiều 15-4, Đại úy Nguyễn Huy Hiệp, Phó trưởng CAP Mỹ Đình 2 đã trực tiếp cùng các tổ chốt có mặt tại các “điểm nóng” trên địa bàn như khu vực xung quanh Bến xe Mỹ Đình, các tuyến đường lớn trên địa bàn... Đại úy Nguyễn Huy Hiệp thông tin, trên địa bàn phường có Bến xe Mỹ Đình là nơi đầu mối giao thông đi các tỉnh nên lưu lượng người qua đây rất lớn. Đó là lý do khiến khu vực lòng đường, vỉa hè tại đây rất hay bị chiếm dụng để kinh doanh gây mất an ninh trật tự, ùn tắc giao thông nhất là trong dịp nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Văn Việt, người dân sinh sống trên đường Mỹ Đình nhìn nhận, CBCS trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đều có tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, điều lệnh CAND, quy trình, quy định công tác, tư thế tác phong nghiêm túc trong ứng xử với người dân.

Ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 3

CAP Mỹ Đình 2 kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm

Trước đó, CAP Mỹ Đình 2 đã quán triệt đến toàn thể CBCS xác định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đòi hỏi lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô phải coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm trong công việc; triển khai thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, có hiệu quả các giải pháp và chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm TTATGT, TTXH phục vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử.

Trên cơ sở đó, CAP đã chủ động nắm, dự báo tình hình để xây dựng triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án đảm bảo TTATGT, tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT và phối hợp đấu tranh phòng chống các tội phạm trên tuyến đường giao thông; phòng ngừa làm giảm tai nạn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, nhất là tại khu vực tổ chức bầu cử.

Ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ảnh 4

Trả lại sự phong quang, sạch đẹp cho những con phố

Cùng với đó, CAP đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương huy động các tổ chức chính trị ở cơ sở tuyên truyền vận động nhân dân (nhất là các hộ gia đình), quản lý giáo dục con em là thanh thiếu niên, không để tình trạng điều khiển xe mô tô khi chưa có giấy phép lái xe vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng gây rối TTCC, đua xe trái phép...

Phối hợp với các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTATG, TTĐT, TTCC trên tuyến, địa bàn được phân công phụ trách quản lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC