Văn hóa - Giải trí

Ra mắt ấn bản đặc biệt kỷ niệm 85 năm kiệt tác "Cuốn theo chiều gió"

Thanh Xuân
ANTD.VN - Kỷ niệm 85 năm ra đời, kiệt tác "Cuốn theo chiều gió" đã có ấn bản đặc biệt tại Việt Nam. Bộ sách kịp thời hoàn thành vào tháng 10 này, rất phù hợp để những chàng trai có thể thay lời muốn nói gửi tới người phụ nữ của mình.

"Cuốn theo chiều gió” là niềm tự hào của Văn học Mỹ. Ra đời năm 1936, tác phẩm này ngay lập tức được yêu thích trên toàn thế giới, đạt giải Pulitzer danh giá năm 1937 và được chuyển thể thành phim. Bộ phim “Cuốn theo chiều gió” ra mắt năm 1939 cũng được 8 giải Oscar góp phần khiến cho tác phẩm này trở thành biểu tượng trong văn hóa đại chúng.

“Cuốn theo chiều gió” được xếp hạng “must-have”, nghĩa là những tác phẩm quan trọng và cần phải có của những người yêu sách. Thông điệp về nghị lực sống, các chủ đề về nữ quyền, giá trị thẩm mỹ cũng như nhân bản của tác phẩm đã giúp “Cuốn theo chiều gió” lưu danh gần một thế kỷ.

Ra mắt ấn bản đặc biệt kỷ niệm 85 năm kiệt tác "Cuốn theo chiều gió" ảnh 1

Trước đây, cuốn sách này được bạn đọc Việt Nam yêu mến nhờ phiên bản chuyển ngữ xuất sắc của dịch giả Vũ Kim Thư và Dương Tường. Giờ đây, “Cuốn theo chiều gió” đã có thêm có bản dịch mới, công phu và đầy đủ của dịch giả Dạ Thảo.

Ở lần tái xuất này, bộ sách có hai phiên bản. Bìa mềm gồm hai tập, với tranh minh hoạ và phiên bản cao cấp giới hạn 500 bản. Bìa metalize ánh bạc gồm 2 tập với tranh minh hoạ, kèm quà tặng là tranh liên hoàn họa mô tả các bối cảnh khác nhau trong bộ tiểu thuyết.

Bộ tác phẩm được tổ chức một cách công phu từ tất cả các khâu: biên dịch mới hoàn toàn, cho đến tổ chức thiết kế, chế bản và minh hoạ. Điều này nhằm tôn vinh tác phẩm và gia tăng giá trị thưởng ngoạn của độc giả Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC