Chính trị - Xã hội

Rà lại thật kỹ dự thảo sửa đổi Hiến pháp

Ngọc Khánh
ANTĐ - Ngày 18-11, Quốc hội đã nghe ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng Ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến ĐBQH thảo luận ở tổ và hội trường và chỉnh lý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Dự thảo Nghị quyết về việc thi hành Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi năm 2013). 

Sau khi nghe báo cáo giải trình, các ĐBQH đã nghiên cứu, sửa trực tiếp vào các điều khoản của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; đồng thời cho ý kiến về một số nội dung của dự thảo được thể hiện trong phiếu xin ý kiến gửi ĐBQH. 

Phát biểu ý kiến tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu các ĐBQH rà lại thật kỹ dự thảo để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với chất lượng tốt nhất. Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, từ nay đến ngày thông qua (28-11 tới), Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sẽ tiếp tục tiếp thu, chắt lọc tối đa những ý kiến đóng góp của ĐBQH, chắt lọc hết trí tuệ của nhân dân để có một bản Hiến pháp sửa đổi hoàn thiện nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC