Chính trị - Xã hội

Quyết tâm lớn hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép”

Q.H
ANTD.VN -  Xác định ý nghĩa quan trọng của năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, ngay từ những ngày đầu năm 2021, quận Hoàng Mai đã tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, các chỉ đạo của Quận ủy, Nghị quyết của HĐND quận, ban hành 06 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2021 theo kế hoạch đã đề ra.
Quyết tâm lớn hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép” ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,47%. Đáng chú ý, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bầu cử được thực hiện đảm bảo. An ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử được đảm bảo. Phát triển kinh tế của quận trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2020.

Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, UBND quận đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Đầu tiên là tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh; rồi tổ chức 8 lớp tập huấn công tác phòng chống dịch cho 1.423 người thuộc các cơ sở giáo dục, các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn và các hộ dân cư; Triển khai thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code tại các trụ sở cơ quan, khử khuẩn và cấp phát khẩu trang tại trụ sở UBND quận, UBND các phường, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính.

Sáu tháng đầu năm 2021, toàn quận đã tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho gần 2.000 người thuộc đối tượng ưu tiên, trong đó gần 1.800 người đã tiêm mũi 1. Hoàng Mai thời gian qua được “biết đến” nhiều hơn, bởi việc tổ chức tiếp nhận, cách ly cho người tiếp xúc gần tại khu cách ly tập trung nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp theo chỉ đạo của UBND TP. Luôn luôn, quận đảm bảo an ninh, an toàn nơi cách ly theo đúng quy định; là tiền đề tốt để cơ sở này tiếp nhận 1.504 trường hợp, chuyển viện 43 trường hợp, hết cách ly 109 trường hợp, đang quản lý 1.351 trường hợp.

Chống “giặc” nhưng không ngơi việc! Quận Hoàng Mai đã ban hành và triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 đến các đơn vị thuộc quận đảm bảo đúng quy định, thực hiện nghiêm chủ đề năm 2021: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Quận Hoàng Mai đã và đang duy trì thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông giải quyết các thủ tục hành chính tại quận, phường. Duy trì hoạt động website của quận và các phần mềm ứng dụng trong giải quyết công việc hành chính. Tập trung triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, kết quả giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt tỷ lệ 99,62%.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC