Chính trị - Xã hội

Quyết liệt phòng chống tội phạm và dịch Covid-19, bảo vệ thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 7/5, Tiểu Ban đảm bảo ANTT, TTATXH trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên họp lần thứ Ba. Tham dự phiên họp có các thành viên trong Tiểu ban, Công an các quận, huyện, thị xã. Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Phó trưởng Ban thường trực Tiểu ban cùng Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự, chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, đại diện CATP Hà Nội đã báo cáo sơ bộ kết quả, tình hình công tác đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn thành phố; hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; công tác chuẩn bị những phần việc phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; kiểm tra, rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện công tác bầu cử theo nhiệm vụ được phân công của Công an các đơn vị, quận, huyện và thị xã…

Quyết liệt phòng chống tội phạm và dịch Covid-19, bảo vệ thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Chủ trì phiên họp, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đặc biệt lưu ý các đơn vị chức năng về công tác phòng, chống dịch Covid-19, phục vụ cho hoạt động bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Các tình huống cũng được Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đặt ra, gợi mở và yêu cầu các đơn vị nghiên cứu, có đề xuất, phương án , kịch bản để giải quyết, xử lý…

Trên cơ sở những gợi ý của đồng chí Phó Giám đốc, các đơn vị chức năng, thành viên của Tiểu Ban đã báo cáo công tác trên từng lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách. Từng khu vực để hòm phiếu, những địa bàn nằm trong diện tập trung đông người dân đi bầu cử… đều có phương án đảm bảo ANTT, TTATXH.

Đại diện Công an các quận, huyện và thị xã trên địa bàn thành phố đã lần lượt báo cáo tình hình liên quan đến công tác xây dựng phương án đảm bảo ANTT các điểm bỏ phiếu được phân công phụ trách; những khó khăn, vướng mắc, dự báo tình hình và đề xuất những biện pháp trong quá trình thực hiện nhằm đảm bảo tuyệt đối những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cho biết: CATP Hà Nội đã mở cao điểm tổng kiểm tra rà soát các đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn toàn thành phố, bên cạnh cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Những đợt cao điểm này nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH trên địa bàn thành phố, phục vụ hiệu quả vào thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp…

Giải thích từng băn khoăn của các đơn vị trong phần thảo luận, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu chỉ huy các đơn vị nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả ban đầu. Những vị trí, khu vực nằm trong diện bảo vệ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị phải chủ động phát hiện, ngăn chặn hoạt động của các đối tượng phát tán thông tin sai trái, gây phương hại đến công tác phòng, chống Covid-19 cũng như cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19; Rà soát, khoanh vùng, xử lý nhanh những người, khu vực, điểm có người nghi nhiễm Covid-19 để dập dịch có hiệu quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC