Chính trị - Xã hội

Quyết liệt kiểm soát dịch bệnh theo Công điện 15 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Hải Như
ANTD.VN -  0h ngày 19-7, thực hiện Công điện 15 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện Hoài Đức đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn và Đội Cảnh sát giao thông ra quân tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch...

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng CAH Hoài Đức cho biết, ngay trong chiều tối 18-7, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, UBND huyện về thực hiện Công điện 15, CAH Hoài Đức đã tổ chức giao ban nhanh, chỉ đạo các lực lượng sẵn sàng làm nhiệm vụ ra quân trong sáng sớm ngày 19-7.

“Trong thời gian này, chúng tôi chủ yếu tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân trong gìn giữ an ninh trật tự song song với quy định phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt việc tuần tra, phát hiện và xử lý giải quyết nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch” - chỉ huy CAH Hoài Đức cho hay.

Quyết liệt kiểm soát dịch bệnh theo Công điện 15 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ảnh 1

Đội CSGT-TT CAH Hoài Đức phối hợp với Công an xã An Khánh nhắc nhở hàng quán chỉ bán mang về

Trước đó, trong các đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, CAH Hoài Đức đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 170 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke với tổng số tiền 249 triệu đồng.

Ông Nguyễn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đánh giá, từ ngày 8-7 đến nay khi Hà Nội nói chung, Hoài Đức nói riêng thực hiện điều chỉnh một số quy định như tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, không tập trung quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng..., cùng với việc bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, CAH Hoài Đức đã chủ động lập chốt, tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, người dân thực hiện đúng quy định về công tác phòng dịch.

“Ngày hôm nay, khi quy định về phòng dịch được siết chặt hơn, CAH cũng đã chủ động triển khai các chốt kết hợp công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn, tiếp tục tuyên truyền nhắc nhở người dân tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang và ra ngoài trong trường hợp không cần thiết” - ông Nguyễn Anh thông tin.

Quyết liệt kiểm soát dịch bệnh theo Công điện 15 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ảnh 2

Công an xã Yên Sở tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện Công điện 15 của Chủ tịch UBND TP

Ghi nhận trong sáng nay tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, lực lượng Công an xã đã tổ chức ra quân nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, đặc biệt tại các khu vực người dân bán hàng trong nhà, xen lẫn vỉa hè, dừng hoạt động mua bán ngoài trời để tập trung phòng chống dịch.

Trung tá Đỗ Trường Quân, Đội trưởng Đội CSGT- TT CAH Hoài Đức thông tin, trong sáng 19-7, đơn vị cũng đã bố trí một số tổ công tác phối hợp cùng Công an các xã triển khai ra quân nhắc nhở người dân chấp hành quy định phòng dịch.

Chỉ huy CAH Hoài Đức thông tin, trong ngày 19-7, Công an xã Song Phương xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang; xử phạt số tiền 2 triệu đồng. Công an các xã, thị trấn, Đội CSGT của CAH đã nhắc nhở 23 trường hợp bán hàng vi phạm trật tự công cộng, yêu cầu cửa hàng kinh doanh ăn uống chỉ bán cho khách mang về...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC