Đời sống

Quyết định phong tỏa y tế tạm thời tòa nhà chung cư D'.El Dorado Tân Hoàng Minh

A.N
ANTD.VN -Ngày 2-8, đại diện UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã phong tỏa y tế tạm thời tòa nhà chung cư D'.El Dorado Tân Hoàng Minh tại số 659 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, kể từ 12h cùng ngày cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Quyết định phong tỏa y tế tạm thời tòa nhà chung cư D'.El Dorado Tân Hoàng Minh ảnh 1

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại chốt ứng trực kiểm soát khu vực cách ly

Việc thực hiện phong tỏa y tế tạm thời do xuất hiện trường hợp bệnh nhân F1 đang được cách ly tại nhà thuộc tòa chung cư này và đã cho kết quả dương tính với Covid-19 trong lần test trưa cùng ngày.

Theo đó, các lực lượng chức năng đảm bảo thực hiện vùng phong tỏa y tế tạm thời tại tòa nhà có nhiệm vụ tuyên truyền trước và sau quá trình thực hiện phong tỏa bằng nhiều hình thức đến cán bộ cơ sở, cư dân trong khu vực phong tỏa và những người liên quan để chấp hành và ủng hộ việc thiết lập vùng phong tỏa y tế tạm thời.

Ngay sau khi có quyết định của Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, các lực lượng gồm Công an quận, Công an phường, dân quân, cán bộ y tế phường, tổ Covid-19 cộng đồng, cán bộ UBND phường Xuân La đã triển khai lực lượng tại các chốt kiểm soát khu vực ra vào tòa nhà, ứng trực chặt chẽ 24/24h.

Công tác triển khai sẵn sàng đã chuẩn bị đủ dụng cụ y tế, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ thu gom khẩu trang đã sử dụng đối với các trường hợp ra, vào vùng phong tỏa, trang bị các vật tư y tế cần thiết (quần áo, khẩu trang, găng tay bảo hộ...) cho lực lượng trực tiếp tham gia các chốt kiểm soát và các lực lượng khác. Kiểm soát, khử trùng toàn bộ phương tiện được phép ra, vào vùng phong tỏa. Đồng thời lập danh sách và nắm số liệu hằng ngày trong toàn bộ khu phong tỏa để thường xuyên báo cáo UBND quận và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 quận kịp thời xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC