Thể thao

Quyền HLV trưởng của B.Bình Dương bị “treo giò” 2 trận

Hoàng Hiếu
ANTĐ - Nộp phạt 5 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận là cái giá mà Quyền HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng của B.Bình Dương phải trả cho hành vi và lời lẽ thiếu kìm chế đối với tổ trọng tài sau trận đấu gặp SHB Đà Nẵng tại vòng 12 V-League. 
Quyền HLV trưởng của B.Bình Dương bị “treo giò” 2 trận ảnh 1
Quyền HLV trưởng B.Bình Dương Nguyễn Minh Dũng (giơ tay) bị "treo giò" 2 trận
vì phản ứng trọng tài

Quyết định trên vừa được Ban kỷ luật VFF đưa ra sau cuộc họp sáng nay 20-6. 

Tuy nhiên, những bức xúc của ông Dũng là điều hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt trong bối cảnh đội bóng đất Thủ đang khát điểm trầm trọng, đứng ở vị trí đội sổ và có nguy cơ bị hất ra khỏi sân chơi cao nhất cấp CLB của bóng đá trong nước. 

Trong trận đấu này, tình huống được xem là giọt nước tràn ly khiến cả ban huấn luyện của B.Bình Dương bộc phát sự phản ứng dữ dội xảy ra ở những phút cuối. Từ một pha phản công nhanh, bóng đường chuyền dài cho tiền đạo Huỳnh Kesley thoát xuống và va chạm với thủ môn Thanh Bình, khi đó cũng băng lên dùng đầu cản phá ngoài vòng cấm. Bóng nảy ra và cầu thủ B.Bình Dương sút bồi vào lưới trống. Tuy nhiên, trong tài Trần Trung Hiếu không công nhận bàn thắng vì cho rằng trước đó Kesley đã phạm lỗi với Thanh Bình. 

Cho rằng, trọng tài Hiếu đã xử lý sai nên các thành viên trong khu kỹ thuật của B.Bình Dưỡng đã phản ứng rất gay gắt. Sau khi trận đấu kết thúc, Quyền HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng còn kêu gọi các cầu thủ đi thẳng vào phòng thay đồ và từ chối bắt tay với cầu thủ đội bạn cũng như tổ trọng tài. Chưa dừng lại đó, ông Dũng và GĐKT Lê Thuỵ Hải còn đón đầu tổ trọng tài để “phun châu nhả ngọc”, đặc biệt ông Dũng còn thể hiện sự bức xúc bằng hành động đá văng chai nước và vái lạy trọng tài. 

Lẽ đương nhiên, nhất cử nhất động của Quyền HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng đều được ghi lại trong báo cáo của Giám sát trận đấu. Từ căn cứ này, Ban kỷ luật đã quyết định ra án chiểu theo Điều 60 Quy định về Kỷ luật của VFF. Rất may cho đội bóng đất Thủ là GĐKT Lê Thuỵ Hải dù có tham gia phản ứng trọng tài nhưng được “thoát tội”. 

Trọng tài Trần Trung Hiếu đang bị B.Bình Dương xem là “oan gia” bởi trong cả 2 trận đấu trước đó mà trọng tài Trần Trung Hiếu bắt chính thì B.Bình Dương đều thua cả 2 trận. Đó là các trận đấu mà họ để thua 1-2 trước Đồng Tâm Long An ở vòng 7 và 3-4 trước Thanh Hóa ở vòng 11. Cũng chính vì điều này mà Ban lãnh đạo B.Bình Dương đã có tuyên bố gây khó chịu cho BTC giải: “Nếu Ban Trọng tài VFF tiếp tục bố trí trọng tài Hiếu bắt các trận đấu có chúng tôi, B.Bình Dương sẽ không đá nữa”. 

Dường như, phản ứng trọng tài vẫn là thói quen khó bỏ của các đội bóng. Nhưng phản ứng như thế nào cho hợp với chữ “chuyên” thì có lẽ vẫn còn là một câu chuyện dài. Chắc chắn 10 vòng đấu còn lại, công tác trọng tài vẫn sẽ là vấn đề nóng bỏng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC