Thể thao

Quyền Chủ tịch VFF nêu mục tiêu vô địch AFF Cup 2022

Băng Tâm
ANTD.VN - Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2022 là chức vô địch AFF Cup.

Chiều 13-1, trước thềm buổi tập đầu tiên năm 2022 của đội tuyển Việt Nam, đại diện lãnh đạo VFF đã tới thăm, động viên thầy trò HLV Park Hang-seo.

Chia sẻ trước toàn đội, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng bước sang năm 2022 với những mục tiêu mới, đội tuyển sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách.

Quyền Chủ tịch VFF nêu mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 ảnh 1

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng hoa HLV Park Hang-seo trước buổi tập đầu tiên năm 2022

"VFF mong rằng toàn đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Việt Nam, tinh thần của "Những chiến binh Sao vàng" để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ", ông Trần Quốc Tuấn nói và nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của năm nay là chức vô địch AFF Cup.

Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo từng lên ngôi Đông Nam Á năm 2018 trước khi bị Thái Lan (đội sau đó vô địch) loại ở bán kết AFF Cup 2020.

Kết thúc SEA Games 31 (cuối tháng 5-2022), ông Park sẽ chuyển sang chuyên trách đội tuyển hướng tới mục tiêu trở lại ngôi đầu AFF Cup. Trước đó là hoàn thành 4 trận đấu còn lại của vòng loại thứ ba World Cup 2022 với mục tiêu giành những điểm số đầu tiên.

Cảm ơn nỗ lực của các thành viên đội tuyển và chia sẻ khó khăn phải đối mặt trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết VFF sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để đảm bảo công tác chuyên môn của đội tuyển, trước mắt sẽ là các trận đấu kế tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 và sau đó là mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch tại AFF Cup cuối năm nay.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội tới ngày 21-1 lên đường sang Australia chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà sáu ngày sau đó, trước khi trở lại Hà Nội để tái đấu Trung Quốc ngày 1-2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC