Đời sống

Quốc lộ 2 xuất hiện “đinh tặc”

Phạm Hòa Bình
ANTĐ - Những ngày gần đây, nhiều người điều khiển  xe máy trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn từ ngã tư đường Bắc Thăng Long - Nội Bài , Hà Nội đến thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc dài khoảng hơn chục kilômét thường xuyên bị thủng lốp xe do "đinh tặc" rải.

 Những "đinh tặc" thường giấu đồ nghề gồm búa, kìm, săm xe, dụng cụ panh lốp, miếng vá... vào một chiếc túi nhỏ đặt trước giỏ xe rồi loanh quanh dọc tuyến đường này để "săn mồi". Khi chiếc xe nào bị dính đinh, người đi xe xuống dắt bộ thì chỉ ít phút sau là có những "cứu tinh xa lộ" đi xe máy hoặc xe đạp áp sát mời vá xe với giá "cắt cổ" từ 35-40 nghìn đồng/miếng vá.

Với mục đích cố tình làm cho săm xe bị thủng thật to, nên chủ xe không còn cách nào khác là phải thay săm nên loại đinh mà chúng rải là những chiếc đinh, ốc vít nhọn đầu rất to, dài, khi đâm vào săm xe thường gây thủng, rách một miếng lớn. Gặp những trường hợp như vậy, những "đinh tặc" thường "gợi ý" cho nạn nhân là nên thay săm để đi lại cho.... an toàn và mỗi chiếc săm được thay, chủ xe phải trả từ 80 - 100 nghìn đồng.

Trước tình trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng quản lý tuyến đường này sớm có biện pháp để xử lý triệt để những "đinh tặc" nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường.

(Huyện Sóc Sơn, Hà Nội)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC