Chính trị - Xã hội

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo bộ máy Nhà nước vào cuối tháng 3

Tiến Hưng
ANTD.VN - Tại kỳ họp cuối cùng của khoá XIV khai mạc vào cuối tháng 3 tới, Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước, nhiệm kỳ 2016-2021.
Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo bộ máy Nhà nước vào cuối tháng 3 ảnh 1

Phiên họp thứ 53 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng nay, 23-2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến vào việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11- Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 24-3 tới đây.

Báo cáo nội dung này tại phiên họp, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự kiến tổng thời gian làm việc của kỳ họp thứ 11 là 11 ngày, trong đó bố trí 2,5 ngày để xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 và 6,5 ngày xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác.

Liên quan đến công tác nhân sự tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, đây là kỳ họp rất quan trọng, chuẩn bị chuyển giao công tác nhân sự, tập trung cao cho kiện toàn một số chức danh của bộ máy Nhà nước nhiệm kỳ khoá XIV.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, nội dung công tác nhân sự tại kỳ họp sẽ thực hiện theo quy định, tuy nhiên với vị trí yêu cầu người giữ chức vụ phải là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thì các đồng chí đương nhiệm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cho đến khi bầu ra Quốc hội khoá XV.

Kết luận phiên thảo luận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp thứ 11 tới đây. Tuy vậy, những người không còn giữ chức vụ vẫn thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH cho tới khi Quốc hội khoá mới được bầu ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC