Chính trị - Xã hội

Quốc hội rút ngắn lịch làm việc, bế mạc ngày 28-7

Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 24-7, với 96% đại biểu tán thành, Quốc hội khoá XV đã thống nhất rút ngắn 3 ngày làm việc của kỳ họp thứ nhất, bế mạc ngày 28-7 thay vì 31-7 như dự kiến.
Quốc hội rút ngắn lịch làm việc, bế mạc ngày 28-7 ảnh 1

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV sẽ bế mạc sớm 3 ngày, tức ngày 28-7

Theo Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các cơ quan hữu quan, bộ ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

"Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cân nhắc phương án điều chỉnh chương trình kỳ họp để hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với chất lượng tốt nhất, thời gian ngắn nhất, tạo điều kiện để đại biểu và lãnh đạo địa phương, bộ ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch", ông Bùi Văn Cường nói.

Theo đó, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV sẽ bế mạc sớm hơn 3 ngày so với dự kiến, tức 28-7 thay vì 31-7.

Quốc hội sẽ làm việc thêm vào ngày chủ nhật 25-7, giảm 1 ngày thảo luận ở hội trường của một số nội dung về tài chính, ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia do các nội dung này đã được các vị đại biểu thảo luận ở tổ.

Quốc hội cũng tận dụng 1 ngày thời gian họp nội dung nhân sự và kéo dài một số phiên họp (đến sau 11h30 hoặc 17h).

Đây là lần thứ hai chương trình kỳ họp được điều chỉnh cắt giảm. Trước đó, kỳ họp thứ nhất dự kiến kéo dài tới ngày 5-8, sau đó được rút ngắn xuống là vào ngày 31-7 và nay là 28-7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC