Thế giới

Quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba

Mai Phương
ANTD.VN -  Ngày 30-7-2021, Israel đã bắt đầu chiến dịch tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba cho người trên 60 tuổi, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện chiến dịch này.
Quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba ảnh 1

Tổng thống Israel Isaac Herzog được tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba

Theo đó, Tổng thống Israel Isaac Herzog và phu nhân Michal là hai trong số những người đầu tiên được tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba. “Tôi tự hào Israel là quốc gia đầu tiên tiêm liều vaccine thứ ba”, Tổng thống Herzog nói.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cũng có thông điệp tương tự. Ông cho biết: “Israel là quốc gia tiên phong trong việc tiêm liều vaccine thứ ba cho người trên 60 tuổi. Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 là cuộc chiến toàn cầu. Cách duy nhất đánh bại Covid-19 là sát cánh cùng nhau”.

“Cùng nhau có nghĩa là cùng chia sẻ thông tin, phương pháp, công nghệ và các bước có thể hành động. Israel sẵn sàng chia sẻ tất cả thông tin mà chúng tôi có thể thu được từ bước đi táo bạo này”, ông nói.

Quyết định của Israel về việc tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm trong nước tăng mạnh thời gian gần đây do sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta.

Số liệu của Bộ Y tế Israel công bố hôm 30-7 cho thấy, có 2.140 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận 1 ngày trước đó. Đây là ngày thứ tư liên tiếp Israel ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trên 2.000 trường hợp, mức tăng theo ngày chưa từng thấy kể từ tháng 3-2021.

Theo Times Of Israel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC