Thể thao

Quốc đảo nhỏ bé giành HCV Olympic rộng chưa bằng 1/10 đảo Phú Quốc

Bình Minh
ANTD.VN - Bermuda, quốc đảo bé nhỏ nằm ở Bắc Đại Tây Dương chỉ có 2 VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020, nhưng vừa đi vào lịch sử khi có tấm huy chương Vàng đầu tiên.

Bermuda là một lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở Bắc Đại Tây Dương. Quốc đảo nhỏ bé này có diện tích chỉ 53,2km², chưa bằng 1/10 diện tích đảo Phú Quốc của Việt Nam (574 km²), với dân số chỉ hơn 63.000 người.

Quốc đảo nhỏ bé giành HCV Olympic rộng chưa bằng 1/10 đảo Phú Quốc ảnh 1

Flora Duffy giành HCV Olympic ở lần thứ 4 tham dự Thế vận hội

Với những con số khiêm tốn trên, Bermuda cũng có số lượng VĐV dự Olympic Tokyo rất khiêm tốn: 2 người, là Flora Duffy ở nội dung 3 môn phối hợp nữ và Dara Alizadeh ở nội dung đua thuyền.

Thế nhưng, thành tích mà họ mang về lại không hề khiêm tốn, khi VĐV 33 tuổi Flora Duffy đã xuất sắc giành HCV nội dung 3 môn phối hợp.

Duffy vô địch với tổng thời gian 1 giờ 55 phút 36 giây khi kết thúc các phần thi bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10 km, giúp Bermuda trở thành quốc gia/vùng lãnh thổ có dân số nhỏ bé nhất từng giành HCV trong lịch sử Olympic.

Nhiều người hâm mộ chạnh lòng nghĩ về thể thao Việt Nam, khi chúng ta có tới 18 VĐV được đầu tư bài bản tham dự Thế vận hội Tokyo, nhưng lại chưa thể giành tấm huy chương nào.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC