Kinh doanh

Quốc Cường Gia Lai chỉ chịu thanh toán 8% tiền phạt

ANTĐ - Thừa nhận có sai sót nhưng công ty Quốc Cường Gia Lai khẳng định không thể thực hiện 100% giá trị hợp đồng và chỉ có thể thanh toán 8% tiền phạt trên tổng giá trị hợp đồng góp vốn với khách hàng.

Sáng 26-9, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (công ty mẹ của chủ đầu tư Chung cư Quốc Cường Gia Lai 1), bà  Nguyễn Thị Như Loan đã có buổi làm việc với 15 hộ dân sống tại chung cư Chung cư Quốc Cường Gia Lai.


Tại cuộc họp, ngoài những bức xúc liên quan đến chất lượng nhà không như “nhà mẫu” mà công ty giới thiệu, hệ thống thang máy gặp nhiều sự cố, không đủ chỗ đậu xe hơi… các hộ dân còn quan tâm việc Công ty Quốc Cường phải thanh toán lãi phạt theo hợp đồng như thế nào.

Quốc Cường Gia Lai chỉ chịu thanh toán 8% tiền phạt ảnh 1

Nhiều khách hàng bức xúc với cách làm việc của phía Quốc Cường Gia Lai


Giải trình thắc mắc của khách hàng, bà Nguyễn Thị Như Loan khẳng định, việc nội thất, vật tư sử dụng xây căn hộ không đúng hợp đồng là vì “lợi ích khách hàng”. 


“Nếu khách hàng muốn gỗ xoan và đá granit thì chúng tôi sẽ thay thế, sự cố xảy ra như nền nhà bị cong và đá ố màu công ty không chịu trách nhiệm” – bà Loan nói.


Cuộc họp kéo dài 3 giờ đồng hồ, cuối cùng phía Quốc Cường Gia Lai kết luận: “Chúng tôi không thể thực hiện 100% giá trị hợp đồng và chỉ có thể thanh toán 8% tiền phạt trên tổng giá trị hợp đồng góp vốn với khách hàng. Ngược lại, khách hàng nào không thực hiện đúng cam kết cũng sẽ đóng 8% tiền phạt trên tổng giá trị hợp đồng góp vốn đã ký với công ty”.


Trước kết luận của bà Nguyễn Thị Như Loan, nhiều hộ dân không đồng ý và khẳng định sẽ tiếp tục vụ kiện tại TAND quận 3.

Theo Người Lao Động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC