Pháp luật

Quen bạn trai qua mạng xã hội, cô gái bị lừa 400 triệu đồng

Hạ Linh
ANTD.VN - Gã trai dùng nhiều thủ đoạn, mánh khóe tinh vi để lừa đảo chiếm đoạt khoảng 400 triệu đồng của bạn gái quen qua mạng...

Ngày 14-1, Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Trịnh Thế Tình (SN 1990, trú tại xã Định Hải, huyện Yên Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Quen bạn trai qua mạng xã hội, cô gái bị lừa 400 triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Trịnh Thế Tình

Theo tài liệu điều tra, năm 2014, qua mạng xã hội Tình đã giả danh là cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk để làm quen với chị H. Sau đó, gã trai viện nhiều lý do bệnh tật, cần tiền để xin ra Hà Nội học và chuyển công tác để vay tiền chị H.

Cuối năm 2018, đối tượng tiếp tục nói có 5 lô đất ở TP. Thanh Hóa, giá 2 tỷ đồng, muốn sang tên cho chị H. Để làm các thủ tục, đối tượng yêu cầu chị H. chuyển hơn 100 triệu đồng vào tài khoản.

Tiếp đó, đối tượng dùng các sim rác gọi và thông báo chị H. đã trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỷ đồng như: xe Vinfast, căn nhà Vinpearl Hạ Long; một chuyến du lịch 3 nước Châu Âu. Nếu muốn nhận các giải thưởng trên, phải nộp tiền để làm hồ sơ, hộ chiếu, sổ đỏ... Sau đó chị H đã chuyển cho Tình số tiền khoảng gần 200 triệu đồng.

 Tại cơ quan Công an, Tình thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. với số tiền khoảng 400 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC