Thể thao

Quế Ngọc Hải được giảm án

LÊ VINH

ANTĐ - Hôm qua 8-3, Ban kỷ luật VFF đã quyết định giảm án cho Quế Ngọc Hải (SLNA) sớm hơn 10 ngày so với án phạt ban đầu. 

Quế Ngọc Hải được giảm án ảnh 1

Quế Ngọc Hải có thể trở lại ĐT Việt Nam đợt này
Ảnh: QUANG THẮNG

Theo đó, hậu vệ này có thể trở lại trong đội hình đội bóng xứ Nghệ ở trận đấu với Bình Dương tại vòng 4 V-League 2016 vào ngày mai 10-3. Cách đây đúng 6 tháng, trong trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng trên sân Vinh ở vòng 24 V-League 2015, Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng thô bạo khiến Anh Khoa của đội khách bị đứt gần như toàn bộ dây chằng đầu gối.

Quế Ngọc Hải sau đó đã phải đền bù khoản phí điều trị lên tới 834 triệu đồng cho Anh Khoa, bị cấm thi đấu 6 tháng đối với tất cả giải đấu do VFF tổ chức, cấm không được lên tuyển trong thời gian trên. Tuy nhiên, sau khi phía SLNA có đơn xin giảm án, cùng với việc xét thấy Ngọc Hải nghiêm túc chấp hành án phạt và khắc phục hậu quả, Ban kỷ luật VFF đã quyết định giảm án cho anh, cho phép hậu vệ này trở lại thi đấu sớm 10 ngày. 

Quyết định này của VFF được cho là có tác động của HLV Hữu Thắng, người vừa ngồi ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. HLV Hữu Thắng là người thầy và cũng là một trong những “đàn anh” mà Ngọc Hải mang ơn rất lớn. Việc Ngọc Hải được giảm án cũng sẽ giúp anh có thể được triệu tập lên ĐT Việt Nam đợt này để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018, nơi mà HLV Hữu Thắng đang rất cần những hậu vệ năng nổ và có chuyên môn tốt.

Trong một diễn biến khác liên quan tới bóng đá Việt Nam, hôm qua 8-3, Việt Nam cùng với Singapore đã rút lui không tham gia xin đăng cai AFF Cup 2016 thay thế Philippines. Như vậy, sau khi Philippines rút lui vì không đủ điều kiện tổ chức, Myanmar là nước nhiều khả năng sẽ cùng Malaysia tổ chức AFF Cup 2016, diễn ra từ 19-11 đến 17-12 tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC