Chính trị - Xã hội

Quấy rối, gọi vào đường dây nóng an toàn giao thông để lăng mạ

Ngân Tuyền

ANTĐ - Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày 30-4, toàn quốc đã xảy ra cả nước xảy ra 34 vụ TNGT, làm chết 21 người, bị thương 23 người. Đáng chú ý, đã xuất hiện tình trạng nháy máy, gọi vào đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia để lăng mạ.

Nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài trong sáng 30-4-2016 khi người dân rời thành phố

Nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài trong sáng 30-4-2016 khi người dân rời thành phố

Nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài trong sáng 30-4-2016 khi người dân rời thành phốTheo Ủy ban ATGT Quốc gia, đường bộ  xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 22 người; đường sắt  xảy ra 1 vụ TNGT, làm chết 1 người, bị thương 1 người.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 5.384 trường hợp, nộp kho bạc 3 tỷ 52,105 triệu đồng, tạm giữ 18 ô tô, 547 xe mô tô, tước giấy phép lái xe 277 trường hợp.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày 30/4/2016, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được gần 150 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc: tăng giá vé, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý các nội dung người dân phản ánh.

Theo nhìn nhận của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong những ngày tới, tình hình trật tự ATGT tiếp tục diễn biến phức tạp. Do đó, các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo lực lượng chức năng tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại các trạm thu phí giao thông cần có giải pháp tổ chức giao thông phù hợp, trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài tại khu vực trạm thu phí, cần ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Đặc biệt, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng lưu ý, đã xuất hiện tình trạng một số đối tượng quấy rối, nháy máy và có những lời lẽ lăng mạ đối với các số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị lực lượng chức năng của Bộ Công an vào cuộc, điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC