Chính trị - Xã hội

Quảng Nam: Đưa tin thất thiệt khiến dư luận hoang mang

ANTĐ - Thời gian gần đây, một số trang báo mạng đăng tải thông tin về một phụ nữ tên Hoàng Thị Hồng (trú xã Bình Triều, H. Thăng Bình) đã tử vong vào ngày 23-6 (mồng 5-5 ÂL) sau khi uống chai nước ngọt mang nhãn hiệu Sting của Cty PepsiCo Việt Nam. 

Sau khi báo đăng, Chi nhánh Cty PepsiCo ViệtNam tại Quảng Nam đã có đơn kiến nghị gửi lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh nhờ hỗ trợ, xem xét điều tra làm sáng tỏ sự việc để rộng đường dư luận.

Sau khi nhận được kiến nghị trên, qua tiến hành xác minh tại xã Bình Triều (H. Thăng Bình) của Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh cho thấy, trong khoảng thời gian từ ngày 23-5 đến 23-6-2012 không có người chết tên là Hoàng Thị Hồng và cũng không có người nào chết vì thực phẩm hay thức uống. Như vậy tin “Uống chai nước tăng lực, lăn đùng ra chết” đăng trên báo Bee.net.vn của tác giả Hà Kiều (và nhiều báo khác đăng lại) đưa tin về tên và địa chỉ của đối tượng phản ánh là không chính xác, sự việc phản ánh trong tin cũng không xảy ra.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Quảng Nam đã làm việc với tác giả Hà Kiều. Bước đầu, tác giả Hà Kiều đã nhìn nhận những sai phạm của mình khi đưa thông tin sai lệch, không có sự xác minh cẩn thận. “Hôm đó em đi làm về đến nhà, nghe ba em nói có một phụ nữ ở Bình Triều chết do uống nước Sting. Trước thông tin đó em đã viết tin và gửi cho báo mà không xác minh lại cụ thể”, tác giả Hà Kiều giải thích về sai sót của mình với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Theo CADN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC