Thể thao

Quang Hải chính thức gia nhập Pau FC, mang số áo ưa thích

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tối 29-6 theo giờ Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Quang Hải chính thức được giới thiệu như một cầu thủ của Pau FC ở giải Ligue 2 của Pháp.

Sau nhiều ngày chờ đợi, thời khắc lịch sử với cá nhân Quang Hải cũng như bóng đá Việt Nam cũng tới, khi tiền vệ sinh năm 1997 chính thức ra mắt CLB Pau ở Ligue 2.

Quang Hải chính thức gia nhập Pau FC, mang số áo ưa thích ảnh 1
Quang Hải chính thức ra mắt Pau FC

Quang Hải tươi rói chụp ảnh cùng màu áo mới và số 19 quen thuộc trên SVĐ Nouste Camp. Có thể thấy sự tự hào của tiền vệ này khi anh đặt lá cờ Tổ quốc bên cạnh áo đấu của Pau FC.

Với bản hợp đồng này, Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử chơi bóng tại Ligue 2.

Trước khi sang Pháp, Quang Hải chia sẻ với truyền thông: "Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở Việt Nam, tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình".

Quang Hải chính thức gia nhập Pau FC, mang số áo ưa thích ảnh 2
Quang Hải được mang áo số 19 ưa thích ở CLB mới

Thỏa thuận giữa đôi bên không được tiết lộ, nhưng theo tờ L'Equipe, Quang Hải ký hợp đồng 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm với Pau FC.

Mức lương của Quang Hải được người đại diện giấu kín, nhưng theo một số nguồn tin từ Pháp, nó dao động trong khoảng 200.000 đến 300.000 euro/mùa (khoảng 4,9 tỷ đồng đến 7,3 tỷ đồng).

Sau khi chính thức gia nhập, Quang Hải sẽ tập luyện ngay cùng các đồng đội để chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo lịch, Pau FC có trận giao hữu với Toulouse vào ngày 12-7, được cho là cơ hội để Quang Hải thể hiện khả năng của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC