Văn hóa - Giải trí

Quang Dũng: “Tôi luôn cầu sự bình an!”

Gia Minh (Thực hiện)
ANTĐ - Hai năm qua, cái tên Quang Dũng có vẻ trầm lắng và bản thân anh cũng luôn giữ im lặng trước búa rìu dư luận về chuyện đổ vỡ với vợ cũ - Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm. Quang Dũng chia sẻ cùng độc giả ANTĐ những góc nhỏ trong đời sống tình cảm và cả những dự định trong sự nghiệp của anh.

Quang Dũng: “Tôi luôn cầu sự bình an!” ảnh 1
Ca sĩ Quang Dũng và con trai - bé Bảo Nam

- PV: Khoảng 2 năm trở lại đây, Quang Dũng có vẻ khép mình và khá kín tiếng, lý do của việc này là gì?

- Quang Dũng: Thật ra tôi vẫn “chạy show đều đều” đó chứ, chỉ là thời gian qua tôi hạn chế xuất hiện trên truyền thông vì theo tôi, nếu không có gì mới về những sản phẩm âm nhạc thì không nhất thiết phải xuất hiện thường xuyên trên báo chí làm gì. Sắp tới, tôi sẽ tập trung thực hiện album thứ 22 của mình mang tên “Tình ca Phạm Duy” với một phong cách đặc biệt mà khán giả sẽ bất ngờ. Vào tháng tư này, tôi sẽ đồng hành cùng nhiều nghệ sỹ lớn, trong đó có Hồng Nhung thực hiện tour diễn xuyên Việt để quảng bá cho show diễn “Tình ca Phạm Duy”, bắt đầu từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Khán giả sẽ lại thấy một Quang Dũng tươi mới hơn.

- Thời gian qua anh có biết người ta đang đồn gì về mình?

- Đó là chuyện bạn phải đối mặt và chấp nhận nó như là một tồn tại tất yếu khi bạn trở thành người của công chúng. Cuộc sống thế mà, đành phải “sống chung với lũ thôi”, biết làm sao được. Tôi và vợ cũ Jennifer Phạm luôn mong có được cuộc sống bình yên, cố gắng vượt qua những khó khăn, vượt qua những đồn thổi.

- Nhưng nếu những lời đồn đấy là bịa đặt và không có lợi cho sự nghiệp của anh, làm ảnh hưởng đến sự bình yên trong gia đình anh, anh sẽ làm gì?

- Phàm đã là đồn thổi thì làm sao mà có lợi cho mình được? Lúc ấy, điều tốt nhất mình nên làm là chiêm nghiệm và nhìn lại mình. Đôi khi có lửa mới có khói, đó là khoảng thời gian thích hợp nhất để sửa mình. Có những lúc, tôi đã gặp những lời đồn ác ý, họ tự vẽ ra rồi buộc nó vào tôi. Lúc đó tôi cũng bình thản đón nhận và trong thâm tâm tôi luôn có quan niệm rằng: “cây ngay không sợ chết đứng”. Chỉ có vậy, tôi mới đủ bình yên trong tâm tưởng mà ca hát phục vụ công chúng được.

- Nhưng tất cả chỉ là vì mọi người quá quan tâm đến chuyện tình cảm của anh?

- Với bao nhiêu thông tin trên đủ các kênh truyền thông, dù vô tình hay hữu ý, dù là cảm thông sẻ chia hay phản đối, tất cả những điều đó cũng làm chao đảo tinh thần và cuộc sống của tôi. Những ai mất rất nhiều thời gian để nghĩ, chịu áp lực cũng như đối phó mới thấy, đôi khi công luận làm cho chúng tôi khó bước qua những điều mà có thể nói là được hay mất. 

- Bây giờ xã hội đã khá thoáng với những người ở giới tính thứ ba. Theo anh, đó có là một tin vui? 

- Về chuyện giới tính, tôi không có ý kiến gì cả. Tôi thiết nghĩ, hãy để cho trái tim mỗi người tự cảm nhận và tự nhìn nhận chính mình, vì chính họ mới là người biết rõ nhất mình là ai và như thế nào. Nếu bản thân mình cũng không tự trả lời được câu hỏi “Tôi là ai?” thì có nên đi phán xét người khác là như thế nào không? Chúng ta ai cũng muốn sự công bằng và tự do kia mà?

- Vậy sống là chính mình theo anh là sống như thế nào?

 

- Sống là chính mình cũng là một cách sống, và sống vì người khác cũng là một cách sống. Hai tính cách đó mình thấy điều gì ý nghĩa hơn? Một ngày, khi mở mắt ra mà không thấy gia đình và con cái thì điều đó với Quang Dũng không còn ý nghĩa gì nữa.

- Anh có vẻ tin vào tâm linh. Khi đi chùa anh thường cầu nguyện điều gì?

- Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều quan tâm đến tâm linh, tôi cũng không ngoại lệ. Nếu có đi chùa, tôi luôn cầu sự bình an. Khi tâm mình bình an thì mọi chuyện sẽ diễn ra một cách hòa bình.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC