Pháp luật

Quận Thanh Xuân: Xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Linh Nhi
ANTD.VN - Từ ngày 24-7 đến 24-8, các đơn vị chức năng thuộc quận Thanh Xuân đã lập hồ sơ xử lý đối với gần 1.000 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, phạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân, trên địa bàn đã duy trì các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ quận đến phường, lập 317 chốt trực, 28 tổ tuần tra lưu động do Công an chủ trì tuần tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành thực hiện giãn cách xã hội và quy định phòng, chống dịch trên địa bàn quận, xử lý việc không chấp hành chỉ thị cách ly toàn xã hội, kiểm soát, phòng ngừa các hoạt động tội phạm tại khu dân cư.

Quận Thanh Xuân: Xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch ảnh 1

Các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân

Duy trì hoạt động 145 tổ Covid cộng đồng với 921 nhóm, 3.161 thành viên thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, giám sát người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Quận Thanh Xuân: Xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch ảnh 2

Các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ bị xử lý nghiêm

Trong ngày 24-8, các đơn vị đã xử phạt 21 trường hợp, số tiền 107 triệu đồng. Lũy tích từ khi thực hiện Chỉ thị 17 là 969 trường hợp, số tiền 1,633 tỷ đồng.

Quận Thanh Xuân: Xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch ảnh 3

Chốt kiểm soát phòng chống dịch, xử lý các trường hợp vi phạm quy định

Song song với đó, công tác hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cũng được quận Thanh Xuân đặc biệt quan tâm. Quận Thanh Xuân đã xây dựng các văn bản chỉ đạo, thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Các đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ, họp tổ thẩm định tiến hành xét duyệt và ban hành quyết định hỗ trợ: phát sinh 5 đơn vị với 428 lao động, kinh phí hỗ trợ hơn 797 triệu đồng; luỹ tích 23 đơn vị, 5.684 trường hợp, số tiền hơn 7 tỷ đồng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC