Pháp luật

Quận Thanh Xuân phạt 24 trường hợp không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu

Linh Nhi
ANTD.VN - Tính đến 10h sáng 26-7, Công an 11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội đã lập biên bản xử phạt đối với 24 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid 19.
Quận Thanh Xuân phạt 24 trường hợp không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu ảnh 1

Các chốt kiểm tra trên địa bàn quận Thanh Xuân

Triển khai chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tuyên truyền, thông báo cho người dân, các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn nghiêm túc thực hiện.

Quận Thanh Xuân phạt 24 trường hợp không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu ảnh 2

Xử lý các vi phạm về phòng chống dịch

Quận Thanh Xuân phạt 24 trường hợp không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu ảnh 3

Công an quận Thanh Xuân đã phạt 24 trường hợp vi phạm

Trong sáng 24-7, hàng trăm tổ, nhóm Covid cộng đồng trên địa bàn đã dùng loa kéo đi khắp ngõ ngách, tuyên truyền cho người dân “hãy ở nhà, chỉ ra đường vì mục đích thiết yếu”. Cùng với đó, đối với các cơ sở kinh doanh ký cam kết tuân thủ các quy định đóng cửa, tạm dừng kinh doanh.

Ngoài ra, ngày 26-7, quận Thanh Xuân đã tổ chức 4 đoàn kiểm tra, 9 tổ công tác liên ngành, chuyên ngành do Công an quận chủ trì, 11 đoàn kiểm tra phường liên tục ra quân, xử lý, bố trí các chốt trực kiểm tra việc chấp hành chỉ thị 17 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quận Thanh Xuân phạt 24 trường hợp không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu ảnh 4

Các trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu đều sẽ bị xử phạt nghiêm túc

Từ ngày 24-7 đến 10h sáng 26-7, các đơn vị thuộc quận Thanh Xuân đã lập biên bản xử phạt 24 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó 13 cá nhân ra đường không lý do, 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 53 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC