Tổng thống Putin kiểm tra chiến đấu cơ MiG-31 được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14-5 đã đến thăm Trung tâm thử nghiệm bay quốc gia Chkalov ở Akhtubinsk để kiểm tra máy bay chiến đấu MiG-31 được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Trung tâm thử nghiệm bay Chkalov, ngày 14-5-2019

Theo nguồn tin, tại Trung tâm thử nghiệm bay Chkalov, Tổng thống Putin đã tới xem máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal, cũng như máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm Su-57 và máy bay tiêm kích mới nhất MiG-35.

Ngoài ra, ông chủ Điện Kremlin cũng được giới thiệu các mẫu máy bay không người lái đầy triển vọng. Ông Putin đồng thời kiểm tra các mẫu máy bay cung cấp cho Bộ Quốc phòng Liên bang Nga như: Máy bay chiến đấu Su-35, Su-30SM, tiêm kích đánh chặn MiG-31BM nâng cấp và chiến đấu cơ MiG-29K của Hải quân Nga.

Được biết, trong quá trình kiểm tra, đi cùng với Tổng thống Putin còn có Phó Thủ tướng Yuri Borisov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov, Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov, Tư lệnh lực lượng không quân vũ trụ Sergei Surovikin, đại diện tổ hợp công nghiệp quốc phòng Yuri Slyusar và nhiều quan chức khác.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top