Tàu chiến Nga chặn khu trục hạm Mỹ tại Eo biển Kerch

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Avia-pro ngày 31-5-2020 đưa tin: Khu trục hạm USS Porter của hải quân Mỹ, được trang bị 90 tên lửa hành trình Tomahawk, đã cố gắng tự ý đi vào Eo biển Kerch và bị hải quân Nga chặn.

Khu trục hạm USS Porter của Hải quân Mỹ đã cố gắng vượt qua Eo biển Kerch

Theo nguồn tin, mới đây tàu khu trục USS Porter của Mỹ đã tiến vào Biển Đen, cố gắng vượt qua Eo biển Kerch, tuy nhiên, nó đã bị một số lượng lớn tàu chiến của hải quân Nga vây quanh. Tất cả những gì sau đó tàu chiến Mỹ phải làm là ra khỏi vùng biển này.

Matxcơva đồng thời cảnh báo rằng, nếu không có sự cho phép của Nga, tàu chiến Mỹ sẽ không được phép vào Eo biển Kerch, nếu không họ sẽ nổ súng.

Theo một phân tích của các chuyên gia quốc tế, Mỹ ủng hộ chính phủ Ukraine và giữ họ trên con đường hành động chống Nga. Ngoài ra, hoạt động trên của Washington còn là phép thử để kiểm tra phản ứng của Matxcơva: nếu không dữ dội, Mỹ sẽ có thể đặt lực lượng của mình ở đây.

Cần lưu ý là, thời gian qua tàu khu trục tên lửa USS Porter thực sự nằm ở Biển Đen, nhưng Bộ Quốc phòng Nga đã không nhắc đến bất kỳ nỗ lực nào của tàu Mỹ để vào Eo biển Kerch, nhưng thực tế này không có nghĩa là Washington không chuẩn bị khiêu khích.

"Các chuyên gia đã hoàn toàn đúng khi cho rằng, mục đích chính sự hiện diện của các tàu chiến Mỹ ở Biển Đen không phải là để đảm bảo an ninh ở khu vực này, mà nhằm tạo ra những hành động khiêu khích", một nhà phân tích của Nga cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top