Syria đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe tăng của phiến quân ở Hama

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (trước đây là al-Nusra) ở tỉnh Hama của Syria vào tối 24-5, Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria ngày 25-5 cho hay.

Chiếc xe tăng Syria bị tên lửa chống tăng có điều khiển bắn trượt qua nóc xe. Ảnh minh họa

Theo quân đội Nga, ít nhất 50 phiến quân đã bị tiêu diệt, cùng 1 xe tăng và 5 chiếc xe SUV bị phá hủy.

“Khoảng 200 phiến quân, 2 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh, 13 xe địa hình với súng máy hạng nặng đã tham gia cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng chính phủ Syria. Nhóm phiến quân tham gia tấn công đã bị phân tán lực lượng và rút lui”, quân đội Nga cho hay.

Hôm 25-5, các tay súng thuộc nhóm Hayat Tahrir al-Sham đã bắn 20 quả đạn pháo tại tỉnh Hama, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và làm 7 dân thường bị thương, theo Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria.

Những kẻ khủng bố đã tiến hành một cuộc tấn công trong khu phi quân sự Idlib, tấn công các vị trí của lực lượng chính phủ Syria gần các khu định cư al-Hairat và Mgair ở phía bắc tỉnh Hama.

Trước đó, Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho biết, hơn 800 phiến quân, ít nhất 7 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh và 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng đã đến phía tây nam khu vực giảm leo thang Idlib. Các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang đưa quân tiếp viện, vũ khí và thiết bị quân sự đến thị trấn Kafr Nabudah thuộc tỉnh Hama.

Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria kêu gọi tất cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp kiềm chế các hành động khiêu khích quân sự và đi theo con đường giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng tại đất nước Syria bị chiến tranh tàn phá này.

Trong vài ngày qua, những kẻ khủng bố đã thực hiện ít nhất 3 cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào lực lượng quân đội chính phủ Syria ở phía bắc tỉnh Hama. Xe tăng, xe bọc thép và nhiều hệ thống phóng rocket đã được sử dụng trong các cuộc tấn công, nhưng đều bị Damascus đẩy lùi thành công.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top