Nga điều thêm quân tới Đông Bắc Syria sau khi lính Mỹ tiến vào

0 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Quân đội Nga đã triển khai thêm quân tiếp viện tới căn cứ quân sự tại sân bay Al-Qamishli ở phía Bắc Al-Hasakah, Đông Bắc Syria, sau khi lính Mỹ tiến vào khu vực này.

Xe quân sự Nga tại Syria

Theo nguồn tin quân đội Syria, quân tiếp viện Nga đã được tái triển khai từ vùng nông thôn Ayn Issa ở Al-Raqqa đến sân bay Al-Qamishli trong tuần này, sau khi quân đội Mỹ điều một đoàn xe lớn từ Iraq đến Al-Hasakah hôm 6-4-2020.

Nguồn tin cho biết, lực lượng tiếp viện của Nga bao gồm 24 xe bọc thép được cảnh sát quân sự (quân cảnh) Nga sử dụng và số lượng lớn binh sĩ.

Nguồn tin này nói thêm rằng, đoàn xe Nga đã chạy vào khu vực tuần tra của quân đội Mỹ gần thị trấn Tal Tamr ở phía Tây Al-Hasakah, nhưng lính Mỹ không ngăn được họ tiếp tục tiến đến đích.

Trong vài tháng qua, các lực lượng quân đội Mỹ và Nga đều ngăn chặn nhau tiếp cận các con đường nằm dưới sự kiểm soát của họ; điều này đã gây ra một số vụ xô xát giữa hai lực lượng, khiến một số phương tiện văng ra khỏi đường.

Trong khi binh sĩ Nga tuần tra ở Al-Hasakah theo thỏa thuận với phía Thổ Nhĩ Kỳ, thì Mỹ - vốn không có thỏa thuận với Nga, vẫn tiếp tục sử dụng các con đường để vận chuyển thiết bị và dầu mỏ ở khu vực phía Bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top