NATO buộc tội Nga trong sự "bất lực" với S-400

0 Thành Hiệp (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Trên trang Twitter cá nhân của mình, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã viết: "Trong khi NATO "bất lực" buộc tội Nga với các hoạt động quân sự của Nga tại Hội nghị ở Brussels, thì chúng tôi đang chuẩn bị thưởng thức chung kết World Cup 2018". 

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Bỉ, kết thúc vào ngày 11-7 vừa qua, đã đưa ra tuyên bố về cách thức trừng phạt Nga vì việc nước này tiến hành các hoạt động triển khai hệ thống tên lửa S-400 tại khu vực ngoại ô Baltic và căn cứ quân sự ở Crimea.

Các nước thuộc khối Đồng minh đưa ra tuyên bố chung cho rằng: "Các hành động hung hăng của Nga, bao gồm việc sử dụng và đe dọa sử dụng vũ lực để đạt được mục tiêu chính trị, cũng như thách thức khối Đồng minh và phá hoại an ninh khu vực Đại Tây Dương nói riêng và trật tự quốc tế nói chung".

Tuy nhiên, NATO cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì khả năng đối thoại với Moscow

Ông Jen Slottenberg, Tổng thư ký NATO, kêu gọi các nước Đồng minh không sử dụng  những bất đồng tồn tại giữa NATO và Moscow để cô lập Nga; đặc biệt NATO cần duy trì đối thoại để tránh những xung đột không cần thiết với Nga.

bình luận(0 bình luận)

Top