Mỹ-Hàn-Nhật tập trận đối phó với sức mạnh tàu ngầm Triều Tiên

0 Vũ Tú (Theo Daily Star)
ANTD.VN -Các lực lượng Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bắt đầu tham gia tập trận quân sự chung, nhằm đối phó với sức mạnh các tàu ngầm của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có trong tay hơn 70 chiếc tàu ngầm các loại

Các cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, với sự tham gia của 3 tàu khu trục, cùng nhiều máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu.

"Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm, xác định và theo dõi chống tàu ngầm của ba quốc gia, đảm bảo đáp trả hiệu quả các mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên, nước đang phát triển các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM)", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Được biết, Triều Tiên đang nắm trong tay hơn 70 chiếc tàu ngầm các loại, và sở hữu 2 căn cứ sản xuất tàu ngầm quan trọng.

Với số lượng tàu ngầm lớn, đất nước của nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể triển khai hàng loạt tàu ngầm trang bị ngư lôi, và rải mìn phong tỏa khắp các khu vực bờ biển quốc gia, nhằm ngăn chặn hoạt động của các tàu mặt nước đối phương. 

Dù phần lớn tàu ngầm của Triều Tiên đã lỗi thời và phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, song nó vẫn được xem là lực lượng chiếm vai trò quan trọng trong năng lực phòng thủ hạt nhân trên biển của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cũng được tin đang sản xuất thêm nhiều tàu ngầm, trong đó có một chiếc được cho là lớn nhất nước này, cũng như thử nghiệm hoạt động của SLBM.

Các mối đe dọa từ Triều Tiên đã lên tới đỉnh điểm, với một loạt các cuộc thử tên lửa và vụ ám sát Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã hứa sẽ hành động chống lại Triều Tiên, và những công sự hàng đầu của ông cũng khẳng định “chiến tranh với Bình Nhưỡng” là điều đang được cân nhắc.

Ông Thae Yong-ho, Cựu Phó đại sứ của Triều Tiên tại Anh từng cảnh báo, Bình Nhưỡng có khả năng "làm bất cứ điều gì", và đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top