Mỹ triển khai máy bay ném bom B-52 đến cảnh báo Iran

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Không quân Mỹ vừa đăng tải các bức ảnh cho thấy máy bay ném bom B-52 Stratofortress hạ cánh xuống Qatar. Sự triển khai này là một phần trong kế hoạch xây dựng lực lượng của Mỹ trong khu vực nhằm chống lại mối đe dọa từ Iran.

Các máy bay ném bom B-52 Stratofortress đã đến căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar vào đêm ngày 9-5. Các máy bay này đã xuất phát từ căn cứ không quân Barksdale ở Lousiania, một vài chiếc khác cũng bay đến một địa điểm chưa xác định ở Tây Nam Á.

B-52 Stratofortress đã hoạt động trong không quân Mỹ trong suốt 65 năm qua và đến nay vẫn được Mỹ tin tưởng làm phương tiện triển khai vũ khí hạt nhân.

Sự triển khai B-52 như sự cảnh báo của Iran đối với Mỹ

Sự triển khai này đến sau khi Mỹ đe dọa đáp trả Iran vì kế hoạch tấn công vào các tài sản của Mỹ.

Trước đó, Nhà Trắng đã tuyên bố nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang di chuyển về hướng vùng Vịnh như một lời cảnh báo với Iran.

Đây là lời cảnh báo mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm chống lại Iran trong những tuần qua. Trước đó, Washington cho biết, họ đã ngừng miễn trừng phạt đối với các quốc gia mua dầu mỏ Iran và coi IRGC là tổ chức khủng bố nước ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top