Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa SeaRAM

0 Đặng Vũ (Theo Scout)
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa SeaRAM trong việc tấn công và phá hủy một máy bay không người lái được thiết kế mô phỏng như một tên lửa chống hạm.

Hải quân Mỹ cho biết đây là nội dung trong chương trình thử nghiệm hệ thống chiến đấu trên các tàu tuần duyên cỡ nhỏ (LCS). Cuộc thử nghiệm đã sử dụng tàu LCS USS Jackson và diễn ra ngoài khơi California vào hôm 3-5 vừa qua.

Trong đoạn video được hải quân Mỹ đăng tải, một vài tên lửa đã được phóng đi từ tàu USS Jackson, sau đó nó dò tìm và tiêu diệt mục tiêu ngay trên không trung. Rocket được sử dụng là loại có kích cỡ nhỏ, trọng lượng nhẹ và có khả năng dẫn đường.

SeaRAM có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 11km

Hệ thống SeaRam được coi là vũ khí phòng thủ tầm gần của các tàu chiến, có khả năng tiêu diệt tên lửa đối hạm cải tiến, các máy bay cánh cố định và trực thăng.

Nó có tầm bắn tối đa 9 km, tức là mở rộng phạm vi tác chiến so với 3,5 km của hệ thống Phalanx thế hệ cũ. Các thử nghiệm trước đây cho thấy SeaRam có thể đánh chặn đồng thời 2 tên lửa chống hạm bay ở tốc độ siêu âm. Mỗi hệ thống SeaRAM đang được trang bị 11 tên lửa phòng không trên hạm RIM-116. 

Video Mỹ thử nghiệm SeaRAM:

bình luận(0 bình luận)

Top