Mỹ điều lực lượng tới Al-Hasakah để mở rộng căn cứ và phá hoại hoạt động của Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 21-5 đưa tin: Quân đội Mỹ tiếp tục điều thêm binh sĩ và vũ khí hạng nặng tới tỉnh Al-Hasakah, phía Đông Bắc của Syria để mở rộng căn cứ và phá hoại hoạt động của Nga ở đây.

Quân đội Mỹ tiếp tục điều quân, vũ khí hạng nặng tới Al-Hasakah.(Ảnh minh họa)

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Mỹ trang bị vũ khí hạng nặng đã tiến vào phía Đông Bắc Syria trong tuần này, nhằm mở rộng quy mô hoạt động của một trong những căn cứ quân sự nằm trong tỉnh Al-Hasakah.

“Đoàn xe quân sự Mỹ đã di chuyển tới vùng Istrahat Wazir, nơi lực lượng Mỹ gần đây đang mở rộng quy mô của các căn cứ quân sự. Khoảng 30 xe quân sự trang bị vũ khí hạng nặng cùng 200 lính thủy quân lục chiến Mỹ được nhìn thấy đã tiến vào phía Đông Bắc Syria” Al-Masdar News dẫn nguồn tin của SOHR cho hay.

Cũng theo SOHR, Mỹ cử hàng trăm lính thủy quân lục chiến tới tỉnh Al-Hasakah nhằm phá hoại hoạt động của quân đội Nga tại đây.

“Mỹ đã điều động hàng trăm lính thủy quân lục chiến tới Syria để gây rối hoạt động của quân đội Nga ở tỉnh Al-Hasakah, trong khi Matxcơva đang hỗ trợ tích cực giúp Damascus đảm bảo an ninh trong khu vực cũng như trên đường cao tốc M-4 nối Al-Hasakah với Aleppo”, SOHR cho hay.

Trong khi đó, vào chiều ngày 20-5, nguồn tin từ quân đội Syria tiết lộ, lực lượng Nga cũng cho mở rộng sự hiện diện quân sự ở tỉnh Al-Hasakah bằng cách tăng cường binh sĩ và vũ khí hạng nặng tới khu vực này.

Dù quân đội Nga-Mỹ cố gắng né tránh va chạm nhau tại tỉnh Al-Hasakah, song trong năm nay, hai bên đã nhiều lần đối mặt mà đặc biệt tại vùng Al-Qamishli.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top