[Info] Xuất hiện 'bông hồng xinh đẹp' lái quái vật thép Challenger 2 trong quân đội Anh

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hạ sĩ Aishlen Taylor hiện là nữ quân nhân binh chủng tăng thiết giáp Anh quốc, cô đủ điều kiện và trở thành nữ quân nhân đầu tiên lái xe tăng chủ lực Challenger 2, không những vậy cô sắp bắt đầu khóa học để trở thành pháo thủ của một trong những loại tăng mạnh nhất hành tinh này.

Cô Taylor trở thành người phụ nữ đầu tiên phục vụ trong lực lượng tăng thiết giáp Anh từ tháng 1-2016. Từng hai lần được triển khai tham chiến tại Afghanistan và một lần tại Iraq, Taylor hiện đủ điều kiện để lái xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 và sắp bắt đầu khóa học để trở thành pháo thủ.

Cựu thủ tướng David Cameron năm 2016 dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ phục vụ trong các đơn vị chiến đấu trực tiếp của quân đội Anh. Tính đến năm 2018, Quân đoàn Thiết giáp Hoàng gia Anh có 35 nữ quân nhân. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tháng 10/2018 khẳng định phụ nữ sẽ được tham gia vào nhiều vị trí hơn trong lực lượng vũ trang nước này.

"Chồng tôi là một trung đoàn trưởng tăng thiết giáp và tôi thích đối đầu với thử thách. Tôi vượt qua tất cả các bài kiểm tra thể chất và trở thành người phụ nữ đầu tiên được biên chế trong lực lượng tăng thiết giáp Anh", hạ sĩ Aishlen Taylor ngày 7/3 tiết lộ về lý do cô ứng tuyển ngay sau khi lực lượng tăng thiết giáp Anh tuyển nữ quân nhân, theo Forces.

Hạ sĩ Aishlen Taylor là nữ quân nhân lái xe tăng đầu tiên của quân đội Anh

"Khi trở thành nữ quân nhân đầu tiên của binh chủng tăng thiết giáp Anh và nhất là lái xe tăng Challenger 2, tôi chỉ mong không ai chú ý đến mình và tiếp tục công việc mà tôi có được vì mình làm tốt chứ không phải vì tôi là phụ nữ", Taylor nói.

Challenger 2 được xem là một trong những loại xe tăng có hệ thống phòng vệ tốt nhất thế giới. Với lớp giáp chobham, kíp lái vẫn có thể toàn mạng ngay cả khi xe bị trúng đạn.Challenger 2 là xe tăng chủ lực của quân đội Hoàng gia Anh, ra đời năm 1998, có lớp giáp Chobham tốt nhất thế giới.

Trong suốt quá trình tham chiến của mình, chưa có bất kỳ chiếc xe tăng Challenger 2 nào bị phá hủy, ngay cả khi chúng hứng chịu hàng chục quả đạn RPG-7 tại chiến trường Iraq. Challenger 2 cũng được trang bị nhiều hệ thống điện tử hiện đại, trong đó có bộ xử lý đặc biệt giúp tối ưu hoá hoạt động cho xạ thủ, chỉ huy.

Cùng xem thông số chi tiết loại xe tăng chủ lực này qua infographic dưới đây.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top