[Info] Xe tăng chủ lực Ấn Độ nhằm thẳng khán đài sĩ quan cao cấp lao tới

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Chiếc xe tăng chủ lực của quân đội Ấn Độ bị mất lái đã lao thẳng vào khán đài, nơi có các quan chức cao cấp của nước này, rất may bức tường bê tông khán đài đã cản được chiếc xe tăng.

Kênh truyền hình RT (Nga) vừa công bố hình ảnh ghi lại cuộc trình diễn mới đây của Quân đội Ấn Độ trong đó có cảnh xe tăng chủ lực Ajeya MK2 (phiên bản T-72 do Ấn Độ sản xuất) bất ngờ mất lái lao thẳng vào khán đài nơi có nhiều quan chức cấp cao đang theo dõi.

Được biết chiếc xe tăng nặng gần 43 tấn di chuyển với tốc độ cao có thể gây thảm họa kinh hoàng, đủ sức san phẳng mọi thứ trên đường đi của nó. Rất may, khán đài nơi có nhiều quan chức cấp cao của Quân đội Ấn Độ đang theo dõi và chỉ huy cuộc trình diễn nói trên được xây dựng bằng bê tông cốt thép rất vững chắc và có độ cao lớn, do vậy đã ngăn cản được một thảm họa kinh hoàng.

Xe tăng Ấn Độ lao nhanh vào khán đài

Vào những năm 1970, dưới sự cho phép của Liên Xô, Ấn Độ đã sản xuất hàng nghìn xe tăng T-72M1(Ajeya). 1.700 chiếc đã được chuyển giao cho quân đội Ấn Độ. Hiện nay phần lớn chúng đã được hiện đại hóa lên phiên bản Ajeya MK2 với những nâng cấp về giáp và hệ thống ngắm bắn.

Cụ thể gói nâng cấp bao gồm bộ hệ thống điều khiển bắn, thiết bị hồng ngoại SKO-1K DRAWA-T của Ba Lan, hệ thống định hướng Tamam của Israel; Litef của Đức hay RDI của Nam Phi; hệ thống đèn báo nguy hiểm mới do chính Ấn Độ phát triển; radio kiểu mới chế tạo bởi Tadidran hay GES Marconi và hệ thống bảo vệ NBC cải tiến. Ajeya MK2 còn trang bị động cơ S-1000 công suất 1.000 mã lực hãng PZL-Wola của Ba Lan.

Hệ thống vũ khí vẫn giữ nguyên với khẩu pháo 125mm có khả năng bắn tên lửa qua nòng, súng máy phòng không hạng nặng cỡ nòng 12,7mm và súng máy đồng trục 7,62mm.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top