[Info] Xe chiến đấu bộ binh Bradley gặp nạn, 6 lính Mỹ thương vong

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Xe chiến đấu bộ binh Bradley của quân đội Mỹ vừa gặp nạn tại thao trường huấn luyện đóng tại Georgia, Mỹ khiến 3 binh sĩ thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng. Hiện nguyên nhân vẫn chưa được quân đội nước này công bố. 

Theo Business Insider, 3 lính Lục quân Mỹ đã thiệt mạng tại chỗ cùng ba lính khác bị thương nặng trong một vụ tai nạn liên quan tới xe chiến đấu bộ binh Bradley. Vụ tai nạn diễn ra ở doanh trại huấn luyện đóng tại Georgia và tới thời điểm hiện tại, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được Lục quân Mỹ công bố rộng rãi.

Những binh lính bị thương vong trong vụ tai nạn đều là binh lính thuộc Lữ đoàn Thiết giáp 1 Lục quân Mỹ. Đây cũng không phải lần đầu tiên quân đội Mỹ gặp tai nạn với loại xe thiết giáp Bradley này. Xe chiến đấu bộ binh Bradley được ra đời từ năm 1980 và phục vụ trong quân đội Mỹ suốt kể tử khi nó ra đời tới nay. Đây được coi là loại phương tiện chiến đấu hiện đại, cơ động cao và có khả năng chở quân tốt. 

Xe chiến đấu bộ binh M2A3 Bradley của Mỹ

Kíp xe của M2 Bradley gồm 3 người. Khoang chở quân trên M2 Bradley có thể chứa 7 lính đổ bộ. Hiện phiên bản được sử dụng nhiều nhất là M2A3 với nhiều cải tiến vượt trội. Về hệ thống điện tử, xe được trang bị có hệ thống tìm kiếm-chỉ thị mục tiêu cực kỳ hiện đại dựa trên công nghệ FLIR thế hệ 2 cùng một hệ thống quang-điện tử, cho phép chúng nhanh chóng phát hiện và khóa bắn mục tiêu bất kể trong điều kiện thời tiết, ngày và đêm.

M2A3 Bradley được trang bị pháo chính M242 cỡ nòng 25mm, súng máy đồng trục M240C 7,62 mm cùng bệ phóng tên lửa chống tăng có điều khiển TOW. Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley sử dụng động cơ diesel VTA-903T công suất 600 mã lực, tốc độ tối đa 66 km/h, phạm vi hoạt động 500 km. Trong chiến dịch Bão táp sa mạc năm 1991, ước tính đã có hàng trăm xe tăng T-55 và T-72 của quân đội Iraq do Liên Xô sản xuất bị M2A3 Bradley tiêu diệt.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top