[Info] Viễn cảnh nào nếu gần 2000 siêu xe tăng T-14 Armata về Nam Á?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một khi sở hữu số lượng lớn xe tăng T-14 Armata, năng lực tác chiến của lực lượng tăng thiết giáp Ấn Độ sẽ đứng đầu khu vực Nam Á, vượt cả Pakistan lẫn Trung Quốc. 

T-14 Armata là loại xe tăng chủ lực thế hệ thứ tư do Nga sản xuất. Nó được đánh giá là loại xe tăng hiện đại và tốt nhất trên thế giới hiện nay với khả năng cơ động tốt, bọc giáp chắc chắn cùng hệ thống hỏa lực mạnh mẽ được điều khiển bằng số hóa. 

Tuy là loại tăng cực mạnh, nhưng do chi phí sản xuất lớn nên Nga mới chỉ sản xuất và trang bị kiểu nhỏ giọt. Nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga cho biết, Ấn Độ có thể trở thành nhà nhập khẩu lớn nhất đối với xe tăng T-14 Armata bằng cách ký kết thỏa thuận mua tổng cộng 1.770 chiếc.

Giá trị hợp đồng ước tính khoảng 442,5 tỷ Ruble (6,3 tỷ USD) và có thể trở thành thương vụ lớn nhất trên thế giới. Nguồn tin nói thêm, Ấn Độ và Nga đang tiến hành đàm phán và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trước cuối năm nay.

Nếu thương vụ thành công có thể tạo ra cuộc cách mạng về giá cho xe tăng T-14 Armata, từ việc sản xuất số lượng lớn giá thành của chúng sẽ giảm xuống đáng kể chỉ vào khoảng 3,5 triệu USD/chiếc. Bện cạnh đó có xe tăng T-14 Armata, năng lực tác chiến của lực lượng lục quân Ấn Độ sẽ tăng vượt bậc, điều này cho phép họ tao ra thế áp đảo trước các đối thủ tiềm tàng là Trung Quốc và Pakistan.

Xe tăng T-14 Armata

Theo Viện Nghiên cứu Khoa học vật liệu thép Nga, siêu tăng T-14 Armata được chế tạo bằng loại thép đặc biệt, có thể tác chiến tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Theo nguồn tin này, lớp giáp bảo vệ chính của xe tăng T-14 Armata được chế tạo bằng một thép mới có tên mã là 44S-SV-SH độ bền cực cao và có khả năng chống chịu lại được môi trường có nhiệt độ cực thấp ngay cả ở Bắc Cực.

Ưu điểm của lớp giáp bảo vệ chính của siêu tăng Armata là có trọng lượng nhẹ, nhờ các kỹ sư người Nga đã phát triển một loại thép đặc biệt có độ bền hơn các loại thép được sử dụng trước đây. Thậm chí độ dày của một lớp giáp bảo vệ đã giảm 15% so với trước nhưng vẫn giữ nguyên khả năng bảo vệ của nó trước các tác động bên ngoài. Xe tăng được trang bị hệ thống nạp đạn tự động, tháp pháo bao phủ bằng hệ thống bảo vệ từ mọi phía. Xe sử dụng hệ thống radar mới nhất có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 100km. Cùng khám phá loại xe tăng T-14 Armata qua infographic dưới đây.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top