[Info] Tàu sân bay mang sát thủ MiG-29K, loại vũ Ấn Độ khiến Pakistan đặc biệt lo ngại

0 Việt Hùng
ANTD.VN - INS Vikramaditya là tàu sân bay mạnh nhất của Ấn Độ, nó được coi là loại vũ khí tấn công tầm xa cực hiệu quả. Chúng có thể lặng lẽ tiếp cận bờ biển đối phương và tung ra các cuộc tấn công bằng phi đội tiêm kích MiG-29K

Tàu sân bay INS Vikramaditya chính là biểu tượng sức mạnh của Hải quân Ấn Độ trong những năm đầu thế kỷ 21, cùng với Liêu Ninh (CV-16) đang phục vụ trong biên chế Hải quân Trung Quốc, đây là hai tàu sân bay mạnh nhất Châu Á.

Tàu sân bay của hải quân Ấn Độ

Ban đầu con tàu này chính là chiếc tuần dương hạm đô đốc Gorshkov Liên Xô đóng vào năm 1987, sau này do thiếu chi phí hoạt động, Nga đã phải loại biên tàu vào năm 1996. Sau khi loại biên, Nga đề nghị tặng con tàu này cho phía Ấn Độ với điều kiện nước này cần bỏ ra chi phí ra nâng cấp và phải mua mới phi đội MiG-29K của nước này.

Tàu được bàn giao cho Ấn Độ vào năm 2013, sau khi tiếp nhận hải quân nước này đã chính thức làm lễ biên chế cho con tàu vào ngày 16-11-2013 với tên gọi INS Vikramaditya.

Với khả năng mang theo 36 máy bay các loại trong đó có hàng chục chiếc tiêm kích hạm đa năng  MiG-29K cực hiện đại do Nga sản xuất. Đây được coi là phi đội đáng sợ cho bất cứ đối thủ nào.

Một khi xung đột xảy ra, hải quân Ấn Độ có thể lặng lẽ cho tàu sân bay tiếp cận gần hải phận của đối phương và tung phi đội chiến đấu cơ không kích cơ sở hạ tầng.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top