[Info] Tái triển khai "xe tăng bay" Su-25M3, cú đánh tất tay của Nga tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga quyết định trang bị thêm cường kích Su-25SM3 sang Syria. Đây là phiên bản mạnh nhất trong gia đình Su-25. Dù ra đời đã lâu, nhưng những nâng cấp vẫn khiến loại cường kích này trợ thành cơn ác mộng cho xe tăng và bộ binh đối phương.

Trang Izvestia dẫn nguồn tin từ Lực lượng không quân vũ trụ Nga cho biết, Moscow đã được tiếp nhận những chiếc Su-25SM3 đầu tiên - phiên bản chiến đấu cơ được thiết kế để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt. Đã có ít nhất 20 chiếc Su-25SM3 được trang bị cho không quân Nga tính cho tới thời điểm hiện tại.

So với thế hệ tước, Su-25SM3 được nâng cấp mạnh về hệ thống điện tử, theo đó máy bay sẽ mang trên mình những thiết bị hàng không quân sự tối tân nhất hiện nay của của Nga gồm: Hệ thống định vị và theo dõi mục tiêu PrNK-25SM-1, hệ thống liên lạc KSS-25 và hệ thống tác chiến điện tử L370K25 Vitebsk. Ngoài ra khung thân cũng được gia cố chắc chắn hơn để hoạt động trong điều kiện tác chiến cường độ cao. 

Cường kích Su-25M3

Hiện Nga đã tái triển khai dòng máy bay cực mạnh này sang chiến trường Syria sau thời gian chiến sự nơi đây tạm lắng. Trong thời gian gần đây, Nga đã đạt được thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tiến hành chiến dịch không kích vào nhóm phiến quân tại Idlib. Được biết đây là khu vực tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân này ít nhiều có liên hệ với Ankara. Việc cho máy bay Su-25M3 tái triển khai sang Syria cho thấy Nga đang tích cực tăng cường sức mạnh quân sự nhằm dứt điểm những cứ điểm cuối cùng của nhóm phiến quân khủng bố tại đây.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top