[Info] Soi pháo tự hành hiện đại tốp đầu thế giới Ấn Đổ có thể sử dụng để đấu lại Pakistan

0 Việt Hùng
ANTD.VN - New Delhi đã đặt mua 100 khẩu pháo tự hành K9 từ Hàn Quốc và định danh là K9 Vajra-T. Đây được coi là một trong những khẩu pháo tự hành tốt nhất thế giới khi có khả năng bắn nhiều phát trúng mục tiêu cùng lúc.

Không chỉ mua pháo tự hành K9 Thunder của Hàn Quốc, phía Ấn Độ còn đầu tư mua thêm giấy phép sản xuất cùng việc chuyển giao công nghệ chế tạo trong nước. Phiên bản sản xuất trong nước sẽ được lấy tên là K9 Vajra-T.

Pháo tự hành K9 Vajra-T.

K9 là sản phẩm của tập đoàn Samsung Techwin sản xuất và đưa vào biên chế trong quân đội Hàn Quốc từ năm 1999.

Vũ khí chính của hệ thống là pháo 155 mm có khả năng bắn tất cả các loại đạn tiêu chuẩn NATO. Pháo chính được trang bị hệ thống nạp đạn tự động với tốc độ bắn khoảng 6 viên một phút.

Một trong những tính năng nổi bật của Thunder là chế độ bắn loạt nhiều viên ở quỹ đạo khác nhau. K9 có tầm bắn tối đa 30 km với đạn thông thường, lên đến 56 km với đạn tăng tầm. K-9 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại. Nó có thể khai hỏa sau khi dừng lại khoảng 30 giây. K-9 Thunder có xe tiếp đạn tự động K10 đi cùng cho phép duy trì hỏa lực trong thời gian dài.

Hiện giới quan sát cho rằng, nếu xung đột với Pakistan kéo dài, rất có thể Ấn Độ sẽ điều pháo tự hành tới khu vực đường biên giới để đối đầu với những khẩu M109L 155mm SPA trong biên chế quân đội Pakistan do Ý sản xuất.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top