[Info] Siêu tàu sân bay mạnh nhất thế giới của Mỹ vừa bốc cháy

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu sân bay thế hệ mới USS John F. Kennedy (CVN-79) bị cháy trong quá trình thi công, nhưng ngọn lửa sớm được kiểm soát và không gây thiệt hại lớn.

Các công nhân tại nhà máy đóng tàu Newport News, bang Virginia, Mỹ, sáng 20-7 nhận được thông báo về đám cháy trên tàu sân bay USS John F. Kennedy (CVN-79) thược lớp Ford đang thi công, Duane Bourne, phát ngôn viên nhà máy, cho biết hôm 22-7.

Lực lượng ứng cứu khẩn cấp đã nhanh chóng được triển khai để dập lửa, nhân viên trên tàu được sơ tán vì khói dày đặc. Không có ai bị thương trong vụ cháy, nhưng có hư hại nhẹ ở khu vực ngọn lửa bùng phát.

Quá trình thi công liên quan tới hàn cắt đã bị đình chỉ trong lúc nguyên nhân vụ cháy được xác định, toàn bộ nhà máy cũng ngừng hoạt động để kiểm tra công tác an toàn phòng cháy. "Hải quân Mỹ và nhà máy Newport News sẽ nối lại hoạt động đóng tàu sau khi cuộc điều tra hoàn tất và những biện pháp điều chỉnh được thực thi", Bourne nói thêm.

Đây là vụ cháy chiến hạm tại nhà máy thứ ba của hải quân Mỹ chỉ trong hai tuần qua, sau sự cố hỏa hoạn làm tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard hỏng nặng hôm 12-7 và vụ cháy nhỏ trên tàu đổ bộ USS Kearsarge hôm 17-7. Một số chuyên gia cho rằng tàu chiến Mỹ gặp hiểm nguy khi neo đậu bảo dưỡng tại cảng nhà hơn cả khi làm nhiệm vụ ngoài khơi, do nhiều vấn đề về phòng cháy và yếu tố con người.

Siêu tàu sân bay USS John F. Kennedy (CVN-79) 

USS John F. Kennedy (CV-79) là chiếc thứ hai trong lớp Ford, siêu tàu sân bay thế hệ mới của Mỹ. Tàu được khởi đóng năm 2015, hạ thủy cuối năm ngoái và đang trong quá trình lắp đặt thiết bị.

Mỹ dự tính chế tạo 10 chiếc tàu sân bay loại này. Hiện chiếc thứ hai mang tên USS John F. Kennedy (CVN-79) cũng đã hoàn thành được 75% khối lượng công việc và dự kiến sẽ hạ thủy trong năm tới.

 

bình luận(0 bình luận)

Top