[Info] Siêu tăng T-90 nổ toác nòng pháo khi tập bắn đạn thật khiến pháo thủ tử vong

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một pháo thủ Ấn Độ thuộc kíp lái của chiếc xe tăng T-90 bị nổ nòng đã thiệt mạng tại chỗ khi tập bắn đạn thật. Sự việc xảy ra tại bãi tập Mahajan, gần với biên giới Pakistan.

Theo thông tin mới nhất được truyền thông Ấn Độ đăng tải, một xe tăng T-90 của quân đội nước này đã bị nổ nòng trong quá trình huấn luyện với đạn thật. Vụ việc khiến một binh lính thuộc tổ điều khiển xe tăng thiệt mạng tại chỗ.

Theo thông tin cụ thể được báo chí Ấn Độ cho biết, viên đạn pháo của xe tăng T-90 đã phát nổ ngay trong nòng súng, sức ép, sức nóng của vụ nổ đã đi theo nòng súng bay ngược vào trong tháp pháo. Các chuyên gia tăng thiết giáp của Ấn Độ cho biết, nhiều khả năng nòng pháo không được vệ sinh cẩn thận đã dẫn tới thảm họa này.

Bãi tập Mahajan được đặt tại sa mạc cát, vậy nên rất có thể cát đã chui vào bên trong nòng pháo và không được vệ sinh cẩn thận trước khi tập luyệnChưa rõ, chiếc xe tăng chủ lực T-90 gặp tai nạn trong vụ việc là phiên bản T-90 do Nga cung cấp cho Ấn Độ hay là phiên bản xe tăng Ấn Độ tự sản xuất.

Xe tăng T-90 đang khai hỏa

Xe tăng T-90 là mặt hàng xuất khẩu thành công của Nga trong một thập kỷ qua. Ấn Độ đã mua hơn 300 xe T-90 từ Nga và sản xuất hàng ngàn chiếc khác trong nước. Một số nước khác mua T-90 đã được xác nhận là Azerbaijan, Turkmenistan, Algeria, Libya, Việt Nam, Ai Cập và Venezuela cũng có tên trong danh sách này. Một cái tên có khả năng khác là Peru.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top