[Info] "Siêu rắn hổ mang" AH-1Z của Mỹ đang triển khai trên đất Philippines

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines cùng nhau tiến hành cuộc tập trận Kamandag 3. Đây là hợp tác quân sự mới nhất sau thời dài dài bị đóng băng. Trong cuộc tập trận này, trực thăng tấn công AH-1Z Viper "siêu rắn độc" đã được Mỹ triển khai để thị uy sức mạnh. 

Trong 2 ngày cuối của cuộc tập trận chung Kamandag 3 do Philippines dẫn đầu, thủy quân lục chiến Mỹ và Philippines phối hợp đã thực hành khóa mục bắn tỉa hạ, tiêu diệt mục tiêu với lựu pháo 155 và vũ khí trên xe thiết giáp. Đáng chú ý lực lượng trực thăng tấn công cũng được huy động, trong số này có trực thăng AH-1Z Viper.

Trực thăng AH-1Z của Mỹ

AH-1Z Viper (còn được gọi bằng cái tên Zulu Cobra) là phiên bản hiện đại nhất của dòng trực thăng vũ trang AH-1 Cobra nổi tiếng. AH-1Z là bước phát triển tiếp theo dựa trên AH-1W, chính thức vào biên chế Thủy quân lục chiến Mỹ từ năm 2012.

Trực thăng tấn công AH-1Z Viper phối hợp chi viện hỏa lực trên không cho các đơn vị dưới mặt đất. 

Biến thể AH-1Z đã nâng cấp hệ thống điều khiển hỏa lực cũng như thông tin liên lạc công nghệ số để đáp ứng tốt hơn yêu cầu tác chiến trong chiến tranh hiện đại. Bên cạnh đó tính năng bay cũng đã cải thiện đáng kể thông qua việc sử dụng rotor chính lắp cánh quạt 4 lá (các phiên bản trước dùng loại 2 lá).

Nhờ động cơ mới Electrix T700-GE-401C mạnh mẽ hơn, chiếc trực thăng hạng nhẹ này đạt tới tốc độ lớn nhất 337 km/h, tầm hoạt động 425 km hoặc vươn xa 715 km khi mang thêm bình nhiên liệu phụ. AH-1Z có thể trang bị tất cả các loại vũ khí dùng cho trực thăng tấn công của Mỹ.


bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top