[Info] Siêu pháo tự hành xuất xứ Châu Á được Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai những khẩu pháo tự hành T-155 Fırtına cỡ nòng 155mm để giáng hỏa lực vào đối phương trên chiến trường Syria. 

Những hình ảnh mới nhất tiếp tục cho thấy, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai pháo tự hành T-155 Fırtına cho cuộc xung đột trên đất Syria. Thổ Nhĩ Kỳ đang duy trì trong biên chế 227 khẩu pháo tự hành đáng sợ này và ước tính họ đã sử dụng hàng chục khẩu pháo này cho chiến trường Syria.

Pháo tự hành T-155 Fırtına chính là định danh Thổ Nhĩ Kỳ đặt cho pháo tự hành nổi tiếng K9 Thunder của Hàn Quốc.  Pháo tự hành K9 Thunder là một loại pháo mặt đất tự hành cỡ nòng 155 mm do công ty SamSung Techwin phát triển cho quân đội Hàn Quốc. K9 sở hữu công nghệ hiện đại, độ chính xác cao, có thể bắn đạn nguyên tử, mang sức mạnh ngang hàng với bất kỳ khẩu pháo tối tân trên thế giới.

Pháo tự hành T-155 Fırtına đang khai hỏa

K9 được trang bị nòng pháo 155mm L52, có loa giảm giật giúp giảm ảnh hưởng khi bắn loại đạn pháo tăng tầm. Pháo tự hành K9 có thể đạt tầm bắn 30km với đạn nổ phá tiêu chuẩn hoặc 40km với đạn tăng tầm. Ngoài 48 quả đạn pháo 155mm trong xe, trong chiến đấu K9 có thể nhận tiếp tế đạn dược từ xe nạp tự hành K10. Bên cạnh đó, K9 còn sở hữu một súng máy hạng nặng 12,7 mm để đối phó với các mục tiêu bay tầm thấp hay trên mặt đất.

Hình ảnh pháo tự hành T-155 Fırtına của Thổ Nhĩ Kỳ đang được triển khai trên đất Syria.

Điều làm nên tiếng tăm của pháo K9 là hệ thống điều khiển bắn kĩ thuật số thông minh - tính năng đẳng cấp của K9 Thunder. Theo đó, hệ thống này sẽ cho phép pháo thủ bắn chính xác 3 viên vào cùng một khu vực trong vòng 15 giây. Nghĩa là, máy tính trên pháo sẽ tính toán đường đạn của viên thứ 2 và thứ 3 dựa trên viên thứ nhất và tự động chỉnh bắn hai viên pháo này sao cho cả 3 viên chạm mục tiêu “cùng lúc”, giúp tăng cường xác suất tiêu diệt mục tiêu. Ngoài ra, toàn bộ khung gầm xe và tháp pháo được bọc giáp với độ dày 19mm, có khả năng chống lại mảnh đạn pháo và súng máy hạng nặng cỡ nòng đến 14, mm. Đây vẫn được coi là một trong những loại pháo tự hành tốt nhất hiện nay trên thế giới.

              

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top