[Info] "Rồng lửa" S-400 vừa khai hỏa tại Syria, thể diện và bản lĩnh Nga đã được thực hiện?

1 Việt Hùng (Tổng hợp)
ANTD.VN - Nguồn tin từ Trung Đông cho biết, Nga đã lần đầu tiên cho hệ thống S-400 tại Syria khai hỏa. Được biết cuộc đánh chặn được hệ thống S-400 Nga thực hiện nhằm vào vụ phóng tên lửa từ hướng Địa Trung Hải nhằm vào căn cứ Nga tại Syria

Truyền thông Nga vừa đăng tải đoạn video ghi lại cảnh được cho là hệ thống S-400 Nga đã lần đầu đánh chặn kể từ khi được điều đến Syria. Hiện không rõ vụ phóng được S-400 từ Hmeymim hay Tartus thực hiện nhưng nguồn tin từ trang Avia cho biết, tên lửa tấn công nhiều khả năng là của Israel phóng. Mặc dù vậy, cả Nga và Israel vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin S-400 lần đầu khai hỏa được đăng tải.

Hình ảnh được cho là của hệ thống phòng thủ S-400 khai hỏa tại Syria

Có thể nói rằng, nếu S-400 khai hỏa tại Syria, đây sẽ là đề tài làm nóng trên các phương tiện truyền thông, bởi hệ thống này đang là chủ đề bàn tán và tính hiệu quả cũng như thương vụ đình đám giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Thật vậy dù đã được triển khai trên đất Syria vài năm nay, nhưng hệ thống này lại chưa từng một lần khai hỏa, điều này làm dấy lên lo ngại về tính năng chiến đấu thực sự của hệ thống này. 

Hệ thống phòng thủ S-400

Có rất nhiều nguồn tin đặt vấn đề hệ thống S-400 đang nằm ở đâu? Tại sao hệ thống này của Nga không đáp trả? Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, mục tiêu hoàn toàn nằm trong bán kính tiêu diệt của hệ thống S-400 nhưng tại sao nó không khai hỏa? Bất chấp những câu hỏi nghi ngờ về khả năng của hệ thống S-400 nhưng nó vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều nước trên thế giới.

Một số ý kiến bảo vệ hệ thống phòng thủ đáng sợ này cho rằng, mục đích S-400 được triển khai ở Hmeymim và Tartus là với nhiệm vụ bảo vệ quân đội Nga và các cơ sở hạ tầng cũng như vũ khí trang bị ở căn cứ này. Vì vậy chúng chỉ khai hỏa khi các căn cứ quân sự Nga bị tấn công.

Trong trường hợp đồng minh Syria bị tấn công, Nga chỉ đưa ra cảnh báo chứ không khai hỏa hệ thống S-400 để tránh những xung đột có thể leo thang tới mức trầm trọng. Việc lần đầu tiên cho S-400 khai hỏa trên đất Syria sẽ giúp Nga lấy lại thể diện của hệ thống phòng không nằm trong top mạnh nhất thế giới như S-400, đồng thời thể hiện bản lĩnh của Nga, khi cần thiết họ vẫn sẵn sàng khai hỏa các vũ khí cực mạnh để thị uy sức mạnh cơ bắp của mình.

 

bình luận(1 bình luận)

20x20tran tan

"Rồng lửa" nếu được bàn giao cho Syria thì có lẽ trong vòng 3 ngày sẽ tan tành dưới sự oanh kích của Israel!

Top